Venom 2 Let There Be Carnage (2021)

Venom 2 Let There Be Carnage (2021) Venom 2 Let There Be Carnage (2021)

Venom 2 Let There Be Carnage (2021) เรื่อง  Venom: Let There Be Carnage 2 , Tom Hardy นักแสดงชายโด่งดังดีกรีเสนอชื่อเข้าชิง Academy Award จะกลับมาสวมบท Eddie Brock รวมไปถึง Michelle Williams จะกลับมาสวมบทคนรักด้วยเช่นเดียวกัน

นอกนั้นในภาค 2 จะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ 2 ผู้แสดงใหม่อย่าง Woody Harrelson และ Naomie Harris ที่จะมารับบท 2 วายร้ายอย่าง Carnage แล้วก็ Shriek Venom 2 กำลังเข้าสู่ตอนของการถ่ายทำกันแล้วเวลานี้ และมันก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมาให้พวกเราได้ทราบนักว่าเรื่องราวของตัวหนังจะดำเนินไปเช่นไรหลังสถานะการณ์ในภาคแรก Venom2 Let There Be Carnage(2021)  แต่ล่าสุดมันก็มีเรื่องราวแบบย่อๆของตัวหนังหลุดออกมาให้พวกเราได้รู้กันอย่างคร่าวๆแล้วโดยเป็นทาง Daniel Richtman ผู้รายงานข่าวอิสระสายวงในที่ได้ข้อมูลออกมาแล้วว่า

เรื่องราวใน Venom 2 จะเล่าตอนต่อจากฉากหลังเครดิตในหนัง Venom ภาคแรก

ที่เป็นฉากการเปิดตัวตัวละคร Cletus Kasady โดยสถานที่ที่เขาถูคุมขังอยูก็คือสถาบัน Ravencroft Institute ที่เคยปรากฏออกมาในฉบับการ์ตูนและก็ในหนัง Amazing Spider-Man 2 ที่ใช้ในลัษณะของการขัง Electro นั่นเอง เมื่อก่อนที่ Cletus จะถูกนำตัวไปประหารเขาก็ได้หนีออกมาจากสถานที่ขังได้สำเร็จพร้อมด้วย Frances Louise Barrison อีกหนึ่งผู้แสดงใหม่ที่จะได้ทาง Naomi Harris มารับบท ซึ่งจากนั้นทั้งคู่ก็ได้กลายเป็นฆาตรตลอดในฐานะ Carnage และ Shriek หลังจากที่ได้สัมผัสกับ Symbiote ในระหว่างการแอบหนี โดยตัวหนัง Venom 2 จะสำเร็จหน้าที่ควบคุมของ Andy Serkis โดยมีตารางฉายให้พวกเราได้ชมกันอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 1 เดือนตุลาคมนี้

รีวิวหนัง Venom: Let There Be Carnage | เวน่อม 2

เรื่องย่อหนัง ‘Venom: Let There Be Carnage’เอ็ดดี้ บร็อค (Tom Hardy จากหนัง Inception และก็ The Dark Knight Rises) ชายหนุ่มอดีตนักข่าวนักเผยโฉมที่อีกทั้งว่างงานรวมทั้งเสียแฟนในภาคที่แล้ว เขาแปลงเป็นมนุษย์ที่ใช้ชีวิตร่วมกับเอเลี่ยน เวน่อม คือเอเลี่ยนผู้ปฏิเสธให้ตัวเองถูกเรียกว่าเป็นปรสิต แต่ว่ามันมีทั้งความห้าวต้องการออกแรง ทั้งยังมีความหิวอยู่ตลอดเวลา การใช้ชีวิตของคนพวกขี้แพ้อย่างเอ็ดดี้ทำให้มันรู้สึกอึดอัด แต่หารู้ไม่ว่า ศัตรูตัวใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว

คลีตัส ค้างเซดี้ (Woody Harrelson จากหนัง Kate และก็ Zombieland: Double Tap) ฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกขังอยู่ในเรือนจำ คิดจะรับข้อผิดพลาดแต่ว่าควรจะเป็นผู้สื่อข่าวที่ชื่อเอ็ดดี้เท่านั้น ที่แท้เขามีเจตนาแอบแฝง เป็นเป้าหมายที่จัดเตรียมเอาไว้เพื่อจะหนีออกจากคุกออกไปเจอกับฟรานเชส Hawkeye (2021) (Naomie Harris จากหนัง Spectre และ Moonlight) แฟนสาวกลายพันธุ์สุดรักสุดหวงที่อยู่ในสถานกักกันอีกที่หนึ่งสรุปภาคต่อที่ย้ำตัวร้ายคาร์เนจสุดชั่วร้ายจากคอมิค แต่ว่าพบเรต PG13 กดไว้จนความป่าเถื่อนร้ายแรงแบบเลือดสาดหายไปหมด แล้วหลังจากนั้นก็มีฉากแอ็กชั่นใหญ่ของคาร์เนจแค่3ฉากสั้นๆแค่นั้น ซึ่งคนใดที่คาดหวังตรงนี้ไว้มากมายก็บางครั้งก็อาจจะผิดหวังได้

แถมตัวเรื่องเน้นย้ำยิงมุกติดตลกเยอะแยะจนแทบจะเป็นภาพยนตร์ตลกเลยก็ยังได้ แต่ในรูปภาพรวมตัวหนังก็มิได้แย่มาก ดูเพลิดเพลินๆไปได้เรื่อยๆจนถึงจบ ไม่เสียดายค่าตั๋วครับภาคต่อที่เล่าราวต่อเนื่องของเอ็ดดี้บร็อกที่มีซิมบิโอตปรสิตจากต่างดาวอยู่ในตัวที่มีชื่อ เวน่อม ทั้งคู่จะต้องเพียรพยายามใช้ชีวิตด้วยกันแม้ว่าจะมองเห็นไม่เหมือนกันทุกเรื่อง โดยเอ็ดดี้ตั้งกฎห้ามเวน่อมฆ่าคนอีกต่อไป ให้รับประทานแม้กระนั้นไก่กับช็อกโกแลต กระทั่งมาวันหนึ่งเอ็ดดี้ได้รับคำร้องขอจากนักโทษประหาร “เคลตัส ติดอยู่ซาดี้” ให้มาคุยกับเขา และก็ด้วยความผิดพลาดทำให้เคลตัสได้รับเชื้อซิมบิโอตต่อจากเอ็ดดี้ไป และกลายเป็นตัวลูกของเวน่อมที่ชื่อ คาร์เนจ ซึ่งตามกฎของเผ่าพันธ์ซิมบิโอตตัวลูกต้องตามกลับมาฆ่าตัวแหล่งกำเนิดเพื่อให้ตัวเองแกร่งที่สุด ซึ่งซึ่งก็คือที่มาของเรื่องราวการทำลายล้างของคาร์เนจกับเวน่อมในภาคนี้

Venom2 Let There Be Carnage (2021) เวน่อม2

เนื้อเรื่องฟรานซิส หญิงผิวดำคนหนึ่ง ถูกขังในโรงหมอจิตเวชศาสตร์ ซึ่งคุณได้รับคำสั่งให้ย้ายไปยังที่อื่น ระหว่างที่อยู่ในรถตู้ย้ายที่ นายตำรวจชื่อ มิลลิแกน กำลังเฝ้ามองอยู่ ทันใดนั้น ฟรานซิสร้องออกมาด้วยพลังเสียงที่สูงมาก ทำให้รถยนต์เกิดคว่ำ มิลลิแกนจึงยิงไปที่ฟรานซิส กระทั่งคุณตกลงจากรถยนต์ไป เวลาผ่านไป มีองค์กรหนึ่งจับกุมฟรานซิสมาขังไว้ รวมทั้งให้เธอดูข่าวพาดหัวว่า คีตัสถูกวินิจฉัยประหารในเร็ววัน จากคดีที่เค้าก่อ ทำให้ฟรานซิสเศร้าใจอย่างมากนี่เป็นหนังแฟรนไชน์ทำเงินของโซนี่ที่นักวิพากษ์วิจารณ์ไม่รักมาตั้งแต่ภาคแรกจนมาถึงภาคนี้ (ภาคแรกได้ 30% จากเว็บไซต์มะเขือ ส่วนภาค 2 ได้ 59%) แต่ว่าผู้ชมกลับเทคะแนนให้ตรงกันข้าม

ซึ่งก็ไม่ฉงนใจอะไรเพราะว่าเรื่องราวในภาคแรกกับภาคนี้ยังมีแนวทางเดิมๆที่เชิญชวนให้นักวิจารณ์ยี้ จากส่วนประกอบของแนวแอนตี้ฮีโร่ติดตลก+เลือดสาด จะว่าเหมือนเดดพูลก็ไม่ใช่เนื่องจากว่าเรตของประเด็นนี้อยู่ที่ PG13เพียงแค่นั้น หมายคือไม่มีฉากแหวะกัดเลือดออกอะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น ซึ่งมันค่อนข้างจะย้อนโต้แย้งกับต้นฉบับคอมิคของหัวข้อนี้ที่เน้นย้ำโหดเหี้ยมเลือดสาด ยิ่งภาคนี้การที่เรื่องย้ำไปที่ตัวร้ายคาร์เนจที่ต้นฉบับเป็นฆาตกรต่อเนื่อง คาร์เนจโหดเหี้ยมมากยิ่งกว่าเวน่อมเยอะมาก

แต่ว่าเพียงพอโดนจำกัดด้วยเรต 13 แบบนี้ก็เลย Wrath Of Man (2021)  กลายเป็นตัวเรื่องไม่อาจจะไปในแนวทางนั้นได้สุดกำลังที่ หรือแม้แต่สักครึ่งเดียวก็บางทีก็อาจจะยังมิได้ด้วย ดังนั้นคงที่มุ่งหวังความไร้มนุษยธรรมจากตัวร้ายในภาคนี้ก็ต้องผิดหวังกันแน่นๆแม้กระนั้นถ้าเกิดมองดูอีกมุมสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูหรือรู้เรื่องต้นฉบับคอมมิคมาก่อน คาร์เนจตัวร้ายในหนังเวอร์ชั่นนี้ก็เป็นตัวร้ายที่มีฉากแอ็กชั่นถล่มทำลายล้างสิ่งต่างๆรอบตัวได้สนุกแบบเว่อร์ๆดีเหมือนกัน

เรียกว่าตอบปัญหาผู้ชมทุกอายุทุกกรุ๊ปได้เลย ก็เลยไม่ฉงนใจที่หนังทำเงินถล่มทลายทั้ง 2 ภาคสวนกับนักวิจารณ์ตลอด แต่ว่ากว่าที่เรื่องจะเปิดตัวคาร์เนจก็ขว้างไปเกินครึ่งชั่วโมงแล้ว โดยเป็นฉากหนีออกจากคุก กับกั้นด้วยฉากตำรวจไล่ล่าบางส่วน รวมทั้งไปโผล่อีกครั้งในฉากต่อสู้วินิจฉัยด้านหลังเรื่อง ซึ่งรวมๆแล้วฉากแอ็กชั่นต่อสู้กันก็ไม่ได้มากมายเหมือนอย่างที่คิด ยิ่งไปกว่านี้ก็มีตัวละครแฟนของเคลตัสที่มีพลังพิเศษเป็นการพ่นคลื่นเสียงออกมาแจมด้วย แต่ว่าเธอก็มิได้มีบทบาทอะไรมาก ราวกับเป็นตัวร้ายแถมซะมากยิ่งกว่า

รีวิวหนัง ‘เวน่อม ศึกอสุรีแดงเดือด’ภาคนี้

คนร้ายจะเป็นแฟน คลีตัสแล้วก็ฟรานเชสที่พบกันในโรงเรียนสำหรับดัดนิสัย ก่อนที่จะถูกพลัดพรากทำให้คลีตัสจำเป็นต้องดิ้นรนสุดๆเพื่อจะได้กลับไปเจอะกันอีกครั้ง โดยไอเดียของคลีตัสคือการลิ้มรสเลือดของเอ็ดดี้คนที่รวมร่างอยู่กับเวน่อม เพื่อตนเองกลายร่างและก็มีพลังเอเลี่ยนที่ใช้หนีออกจากคุกออกไปได้นั่นเองแต่ว่าที่หนังมิได้บอกก็คือ ทำไมคลีตัสจึงรู้ว่าเวน่อมอยู่ในร่างของเอ็ดดี้ ก็ได้แม้กระนั้นทายใจว่า คงจะได้อ่านหนังสือพิมพ์แล้วพบข่าวเข้าเลยเกิดความคิด หรือไม่ก็คือ คลีตัสไม่เคยรู้อะไรเลยแต่ว่าก็ชักชวนเอ็ดดี้มาเสวนา

แล้วจึงได้ลิ้มชิมรสเลือดเข้าโดยบังเอิญจนกระทั่งกลายเป็นคาร์เนจ ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นแล้วจุดมุ่งหมายจริงๆของการดึงให้เอ็ดดี้มาหาครั้งนี้มันคืออะไร

‘คาร์เนจ’ คือลูกของเวน่อม เป็นเอเลี่ยนศูนย์รวมร่างกับมนุษย์เหมือนกับเวน่อมนี่แหละ แต่มีต้นเหตุที่เกิดจากหยดเลือดที่เข้าไปอยู่ในร่างของคลีตัส แม้ว่าจะแค่นั้น แต่ว่าก็ทำให้เขาเปลี่ยนร่างเป้นวายร้ายตัวสีแดงที่มีร่างสูงใหญ่กว่า มีกำลังวังชาและก็อาวุธที่ดูเหมือนจะร้ายกาจกว่าเวน่อมเสียอีก

แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่คือปัญหาและไม่เกี่ยวกับนักอ่านคอมิคมาคือ การที่เรื่องพากเพียรย้ำตลกโปกฮาพร่ำเพรื่อมากเกินความจำเป็น เรียกว่าราวกับผู้ผลิตได้ใจที่ภาคแรกใส่ส่วนประกอบนี้มาแล้วคนถูกใจ ภาคนี้ก็เลยพยายามยัดมุกตลอกเข้ามาถี่ยิบจนกระทั่งทำให้นักแสดงทุกตัวในภาคนี้ต้องหาทางยิงมุกขำขันกันหมด ซึ่งแรกๆก็บางทีอาจจะขำกับมุกทะเลาะกันของเอ็ดกี้กับเวน่อม แต่ว่าพอใช้เรื่องยัดมุกตลกโปกฮาใส่ตัวละครทุกแบบอย่าง คาร์เนจ เคลตัส ซึ่งเป็นตัวร้ายก็เลยกลายเป็นตลกโปกฮาที่ออกมาออกจะฝืด ต่อให้ไคลแม็กซ์ฉากสู้ในที่สุดของเรื่องก็ยังไม่วายยิงมุกขำขันกันมาเรื่อยซึ่งมันเปลี่ยนเป็นมุกเฮฮาเฟ้อจนแอบตัดทอนความเข้มข้นของฉากแอ็กชั่นในเรื่องไปแทนนอกจากนั้นตัวบทก็นับว่ามีปัญหาพอควร จากการที่เรื่องแทบจะไม่มีอะไรเลยเป็น

เอ็ดดี้พาเชื้อไปทำให้เคสตัสกลายเป็นคาร์เนจ รวมทั้งกลับมาตามล่าเอ็ดดี้เท่านั้น ไม่อะไรหักมุมหรือแปลกใหม่เลย เรียกว่าเป็นเส้นตรงแน่วจนถึงผู้ชมไม่ต้องทายใจอะไรอีกเลย แถมยังดูการ์ตูนง่ายๆมากไป ตัวเรื่องจึงเหลือแค่ฉากแอ็กชั่นที่คนรอดูแล้วก็ช่วยกลบรอยแผลของบทตรงนี้ไปแทนแม้กระนั้นจุดที่ภาคนี้ทำได้ดีก็ยังมี โน่นคือการเน้นความเกี่ยวพันของเอ็ดกี้กับเวน่อม ซึ่งภาคนี้มองมีจิตใจเสมือนมนุษย์มากยิ่งขึ้นกว่าภาคแรก โดยเวน่อมเป็นเสมือนคนรอมองเอ็ดดี้ทุกอย่าง แม้จะถูกใจกล่าวกัดเอ็ดดี้ไปด้วยก็ตาม ซึ่งเรื่องทำให้เวน่อมภาคนี้ดูสวยมากยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งยังเข้าอกรู้เรื่องความรู้สึกของเอ็ดดี้ในเรื่องความรักที่ไม่สมหวัง  ซึ่งผู้แสดงแอนนี่แฟนเก่าของเอ็ดดี้ก็ได้กลับมามีหน้าที่สมทบหน่อยเดียวพอเป็นสีสันเล้กของเรื่องได้ แม้กระนั้นบทในภาคนี้ใส่เธอกลับมาเพื่อเอาทิ้งไปๆมาๆกกว่า

ด้วยเหตุว่าการที่เรื่องต้องมีนางเอกดูเป็นภาระหน้าที่มากกว่าจะเป็นตัวช่วยสำคัญได้ เพราะยังไงคนก็อยากได้ดูตัวเวน่อมมากยิ่งกว่าอยู่ดี ในตอนจบของเรื่องจึงเปลี่ยนเป็นฉากกระหนุงกระหนิงบอกรักของเวน่อมกับเอ็ดดี้ไปแทน

เนื้อเรื่อง

ฟรานซิส ผู้หญิงผิวดำคนหนึ่ง ถูกขังในโรงหมอจิตเวชศาสตร์ ซึ่งคุณได้รับคำบัญชาให้ย้ายไปยังที่อื่นๆ ระหว่างที่อยู่ในรถตู้เคลื่อนย้าย นายตำรวจชื่อ มิลลิแกน กำลังจับตามองอยู่ ทันทีทันใด ฟรานซิสตวาดออกมาด้วยพลังเสียงที่สูงมากมาย ทำให้รถยนต์กำเนิดคว่ำ มิลลิแกนจึงยิงไปที่ฟรานซิส กระทั่งคุณตกลงจากรถไป เวลาผ่านไป มีองค์กรหนึ่งจับกุมตัวฟรานซิสมาขังไว้ แล้วก็ให้คุณดูข่าวพาดหัวว่า คีตัสถูกตัดสินประหารชีวิตในเร็ววัน จากคดีที่เค้าก่อ ทำให้ฟรานซิสเสียใจอย่างยิ่ง

หนังตลกๆ

 win666.club

wrockette