Movie HD Free

Movie HD Free แฟนๆคนหนึ่ง โวยวาย John Cena ข้างหลังผู้แสดงดังให้ลายเซ็นเด็กแบบฟรีๆ

Movie HD Free ก็มันไม่ยุติธรรมอะพี่! ระหว่างที่ จอห์น ซีนา (John Cena) ดาราดังและก็สมัยก่อนนักมวยปลุกปล้ำผู้ครอบครองแชมป์ 16 ยุค กำลังแจกลายเซ็นแก่แฟนๆคนหนึ่ง ในงาน UK Comic Con 2022 ก็มีคู่รักคลับอีกคนชื่อทอม (Tom) ตวาดถามซีนาด้วยน้ำเสียงไม่ชอบใจว่า “เพราะเหตุใดพวกเราจำต้องจ่ายตังค์ เวลาที่คนนั้นได้ลายเซ็นไปแบบฟรีๆล่ะ”

สถานะการณ์นี้เกิดขึ้น ข้างหลังมีคู่รักคลับคนหนึ่ง อ้อนวอนให้ซีนาเขียนลายเซ็นลงบนสายรัดเอวมวยปล้ำของเขาเพื่อเป็นของที่ระลึก แน่ๆว่าซีนาไม่ปฎิเสธคำร้องขอดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก่อนที่จะเรียกแฟนๆคนนั้นลงมาพร้อมทั้งสายรัดเอวเส้น แม้กระนั้นระหว่างที่ซีนากำลังเซ็นอยู่ จู่ๆก็มีเสียงตวาดมาจากแฟนๆอีกคนหนึ่งชื่อ ทอม พูดโพล่งขึ้นมาว่า “เพราะเหตุไรพวกเราจำต้องจ่ายตังค์ ในเมื่อคนนั้นได้ลายเซ็นไปแบบฟรีๆ”

ซีนาไม่คอยช้าเรียกทอมลงมาเพื่ออธิบายหลักสำคัญดังที่กล่าวถึงมาแล้ว รวมทั้งเมื่อทอมมาถึงหน้าเวที ทอมถามซีนาอีกทีว่า “ผมจะต้องดำเนินการหารายได้เพื่อมาเจอคุณนะ สรุปแล้วผมชำระเงินไปเพราะเหตุไร” ซีนาตอบกลับว่า “เป็นหัวข้อที่ดีเลยคะทอม”

ก่อนที่จะซีนาจะอธิบายเพิ่มเติมอีก ทอมก็แอบจับโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายเซลฟีคู่กับซีนา พอเพียงซีนามองเห็นทอมกำลังแอบถ่ายก็เลยบอกทอมว่า “หยุดก่อนเลย มาถ่ายภาพดีๆประเดี๋ยวผมถ่ายให้” หลังถ่ายเซลฟีเสร็จซีนาก็ล้อเลียนทอมว่า “ค่ารูป 85 เหรียญ”

ถัดมาซีนาก็ได้อธิบาย 2 ประเด็นสำคัญๆประเด็นหลักว่า “หัวข้อแรกเหตุผลที่ผมให้ลายเซ็นกับแฟนๆคนน้้น ด้วยเหตุว่าในขณะนั้น เขาแสดงออกถึงความกล้าหาญชาญชัยและก็ความอ่อนแอสำหรับในการขอร้อง (ขออำลายเซ็น) จากผม ผมต้องการเป็นคนพิเศษในสายตาเขาก็เลยให้ความให้การช่วยเหลือ เนื่องจากในช่วงเวลานั้นผมไม่สามารถที่จะช่วยเหลือทุกคนได้ แต่ว่าตอนนั้นเขาต้องการที่จะให้ผมช่วยรวมทั้งผมก็ช่วยเขา” Movie HD Free

รีวิว Ambulance – ซิ่งระห่ำม้ามแตก ระเบิดชั่วร้ายราวกับโกรธรถพยาบาล!

แฟนคลับคนชอบดูหนังแอ็กชันจะต้องหูผึ่งอย่างไม่ต้องสงสัยขอรับ เนื่องจากเสด็จบิดาแห่งหนังแอ็กชันอย่างพ่อ ‘ไมเคิล เบย์’ (Michael Bay) ภายหลังฝากความเหี้ยมโหดในรูปภาพยนตร์ Netflix Original ‘6 Underground’ (2019) เอาไว้ได้อย่างชั่วร้าย ปีนี้พ่อขอกลับมาอีกทีกับผลงานภาพยนตร์แอ็กชันวินาศสันตะโรเรื่องใหม่ปัจจุบัน ‘Ambulance’ หรือ ‘ชิงทรัพย์ระห่ำ เร่งด่วนระทึก’ ซึ่งได้ผลงานที่จับเอาโครงเรื่องจากของเดิมภาพยนตร์ของราชอาณาจักรเดนมาร์ก ‘Ambulancen’ (2005) มารีเมกใหม่ให้แปลงเป็นภาพยนตร์แอ็กชันสุดระทึก ภายใต้มาตรฐานระเบิดเขาเผากระต๊อบสไตล์พ่อเบย์ หรือที่มีคำศัพท์ที่ข้อกำหนดเรียกเป็นการเฉพาะว่า ‘Bayhem’ นั่นแหละ

เรื่องราวของ ‘Ambulance’ เริ่มด้วย ‘วิลเลียม ชาร์ป’ (Yahya Abdul-Mateen II) สมัยก่อนทหานที่เคยผ่านการรบที่กำลังกลุ้มอกกลุ้มใจ เพราะว่าต้องหาเงินปริมาณพรั่งพร้อมมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลผ่าตัดเมีย ด้วยความมืดมนแปดด้าน เขาก็เลยฝืนใจวิงวอนจาก ‘ดินแดนนี ชาร์ป’ (Jake Gyllenhaal) พี่ชายบุญธรรมแล้วก็ผู้ร้ายมือโปร  ดินแดนนีก็เลยเสนองานชิงทรัพย์แบงค์ใหญ่ยักษ์กลางเมืองลอสแองเจลิส เพื่อหวังถือครองเงินปริมาณมากถึง 32 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา

แต่ว่าแล้วเรื่องก็เริ่มแย่ลงกว่าเดิม ทำให้ทั้งสองจะต้องแอบหนีด้วยการจี้รถพยาบาล เพื่อใช้ขับหลบซ่อนผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ไปทั่วทางถนนหนทางของเมืองลอสแองเจลิส โดยมี ผู้เจ็บป่วยตำรวจที่กำลังบาดเจ็บหนักมาก รวมทั้ง ‘แคม ธอมป์สัน’ (Eiza González) ข้าราชการหมอเร่งด่วนติดรถยนต์มาเป็นตัวรับรองด้วย ทั้งสองก็เลยจะต้องซิ่งรถพยาบาลคันนี้เพื่อหลบซ่อนการเข้าจับกุมของตำรวจ ที่ระดมทั้งยังรถยนต์รวมทั้งเฮลิคอปเตอร์ออกไล่ล่า รวมทั้งแถมยังจำเป็นต้องรักษาชีวิตของตำรวจเอาไว้ให้ได้ เพราะถ้าหากไม่เช่นนั้นบางทีอาจถูกตำรวจบังคับใช้กฏหมายเอาได้อย่างง่ายๆ wowgame009

ณ ในตอนที่หนังเข้าฉายนี้ คนเขียนเองยังไม่ค่อยมั่นใจเรื่องจำนวนทุนสร้างของเวอร์ชันไมเคิล เบย์ครับ แต่ว่าหากจะให้เทียบเคียง คนเขียนมีความคิดว่าหนังหัวข้อนี้ก็น่าจะเป็นหนังฟอร์มใกล้เคียงกับ ‘6 Underground’ (2019) นั่นแหละ ซึ่งหากจะให้เทียบกับ ‘Ambulancen’ ต้นฉบับหนังของเดนมาร์ก ซึ่งอันที่จริงแล้วเนี่ย มันเป็นหนังคอมมีดี้แอ็กชันที่โปรดักชันก๊องกลุ่มสุดๆเลยคะครับผม ไม่มั่นใจว่าพ่อเอ็งไปมองเห็นแววได้ยังไง

แม้กระนั้นก็นั่นแหละครับผม สายตารวมทั้งวิสัยทัศน์แบบพ่อเบย์ซะอย่าง  สามารถอัปเกรดจากหนังบ้านๆให้แปลงเป็นหนังฟอร์มปานกลางที่จัดหนักด้านเอฟเฟกต์แท้ๆไม่พึ่งพิงซีจีแบบหนักมือ และก็อัปเกรดบทให้แปลงเป็นแอ็กชันซีเรียส ตาามต้นแบบมาตรฐานหนังระเบิดเขาเผากระต๊อบของไมเคิล เบย์ จนกระทั่งเกือบจะลืมหนังต้นฉบับก๊องกลุ่มประเด็นนั้นไปเลยล่ะ (555)

รีวิว The Desperate Hour – แม่ไม่ใช่แม๊ กับพล็อตอันตรายที่มองได้เพียงแค่รอบเดียว

ถ้าหากคนไหนกันแน่ถูกใจหนังที่เล่าตื่นเต้นผ่านหน้าหน้าจอ ดังเช่น ‘Unfriended’ (2014) และก็ ‘Host’ (2020) แล้วก็หนังเอาชีวิตรอดแบบเรียลไทม์อย่าง! ‘Buried’ (2010) มาในปีนี้ ผู้กำกับอย่าง ‘ฟิลลิป นอยซ์’ (Phillip Noyce) ผู้กำกับหนังสาย ‘Salt’ (2010) ที่มาพร้อมด้วยผลงานภาพยนตร์สุดระทึกที่ถ่ายทำด้วยโปรดักชันที่เอื้อต่อการถ่ายทำในตอนโรคระบาด! โดยที่หนังประเด็นนี้ที่เคยมีชื่อเดิมว่า ‘Lakewood’ ยังได้ได้โอกาสได้รับเลือกให้ฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ในเทศกาลหนังโตรอนโต (Toronto International Film Festival – TIFF) เมื่อปีที่ผ่านมา! ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงชื่อ (ให้ขายได้) เป็น ‘The Desperate Hour’ หรือ ‘ฝ่าวิกฤต วิ่งหนีตาย’ นั่นแหละนะครับ!

Movie HD Free ตัวหนังเกี่ยวกับเรื่องของเรื่องราวของบุคลากรข้าราชการสรรพากร ‘เอมี คาร์’ (Naomi Watts) แล้วก็ม่าม้าลูกสอง ที่สูญเสียผัวและก็บิดาของลูกด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์แทบจะครบหนึ่งปี! วันหนึ่งเอมีได้เข้าไปวิ่งจ็อกกิงออกพลังกายในป่าลึก แต่ว่าแล้วคุณก็ได้รับแจ้งข่าวร้ายว่า! เกิดเหตุกราดยิงในสถานศึกษาที่ ‘โนอาร์’ (Colton Gobbo) ลูกชายคนโต แล้วก็ ‘เอมิลี’ (Sierra Maltby) เรียนอยู่ เอมีก็เลยจำต้องออกวิ่งไปยังสถานที่เรียนจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างออกไปไกลจากป่าหลายไมล์ เพื่อหวังจะช่วยเหลือลูกๆของคุณให้พ้นจากเงื้อมมือของมือสังหารที่บางทีอาจก่อเหตุได้ทุกเวลา !โดยมีโทรศัพท์เป็นเครื่องไม้เครื่องมือเพียงอย่างเดียวที่จะสามารถช่วยให้คุณคลี่คลายเหตุสุดระทึกนี้ไปได้!

ซึ่งตัวหนังตลอดเกือบจะๆ84 นาที พวกเราก็จะได้มองเห็นขุ่นแม่ ‘เอมี คาร์’ อยู่ในป่าลึกโดยที่แทบไม่ตัดไปซีนอื่นเลย คุณจะต้องบากบั่นวิ่งเดินทางออกจากป่าเลกวูด! (Lakewood) เพื่อไปช่วยเหลือลูกชาย รวมทั้งมีโทรศัพท์เคลื่อนที่เป็นเครื่องมือเพียงอย่างเดียวสำหรับการเอาชีวิตรอด รับทราบเหตุการณ์ และก็รับทราบข้อมูลต่างๆว่ากำเนิดอะไรขึ้นบ้างในสถานศึกษา !ตัวหนังในส่วนนี้ก็เลยจะเล่าเสมือนว่าผู้ชมก็กำลังอยู่ในป่าไปพร้อม แล้วก็เบาๆปะติดปะต่อข้อมูลชที่เอมีได้จากการพยายามโทรศัพท์ แชต แล้วก็ค้นหาข้อมูล กับแรงกดดันที่ทวีมากขึ้นแบบเรียลไทม์!

เอาจริงเอาจังๆหนังประเด็นนี้ก็มีความเหมือนๆกับหนังเรื่อง ‘The Call’ (2013) ที่ใช้โทรศัพท์เป็นตัวกึ่งกลางสำหรับการเอาชีวิตรอดจากการโดนลักพาตัวนั่นแหละนะครับ! เพียงแต่ว่าหนังประเด็นนี้กล้ากว่ามากมายที่มานะจะเล่นกับวิธีสำหรับเพื่อการเสนอผ่านการใช้โทรศัพท์ของเอมี ซึ่งแม้ว่าจะมิได้อยู่ในเรื่องราว แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องค้นหาให้ได้ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้นบ้าง! แล้วก็ค้นหาเค้าเงื่อนเกี่ยวกับเหตุกราดยิง โดยที่เกือบจะไม่ตัดให้มองเห็นเหตุนอกป่า หรือเรื่องราวในสถานที่เรียนเลยแม้แต่น้อย ส่วนตัวละครอื่นๆก็จะมาในแบบอย่างเสียงหรือเนื้อความซะเป็นส่วนมาก!

ข้อดีของหนังหัวข้อนี้ จริงๆก็ถือได้ว่าหนังที่มีพล็อตและก็รู้เรื่องพล็อตอย่างดีเยี่ยมครับผม ซึ่ง ‘คริส สปาร์กลิง’ (Chris Sparling) ที่เคยเขียนบทหนังเอาชีวิตรอด ‘Buried’ (2010) มาก่อน สามารถวางพล็อต และก็เพิ่มระดับแรงกดดันสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดของเอมีกับโทรศัพท์หนึ่งเครื่องได้อย่างน่าดึงดูด แล้วก็มีวิธีการเล่าแบบผ่อนหนักผ่อนค่อย เป็นเรียกว่าตั้งแต่ต้นเรื่อง พวกเราก็จะได้มองเห็นเอมีลงไปวิ่งในป่ากันตั้งแต่เนิ่นๆแล้วก็เบาๆผ่อนการเล่าเรื่องให้ช้าลง สลับกับการรีบจังหวะในตอนเหตุที่พีกขึ้นได้อย่างน่าติดตาม

อีกจุดที่นับว่าทำเป็นออกมาบันเทิงใจก็คือ การดัดแปลงฟังก์ชันต่างๆในโทรศัพท์ออกมาเล่าได้อย่างน่าดึงดูดขอรับ พวกเราจะได้มองเห็นเอมีเบาๆเอาชีวิตรอดจากป่า แล้วก็เบาๆเอาชนะ Conflict ครั้งละเงื่อนๆด้วยการใช้โทรศัพท์ iPhone โทรศัพท์หาคนนั้นคนนี้ แชตคุย ใช้แอป ใช้อินเทอร์เน็ตหาข้อมูล มองคลิป Live ข่าวสาร อื่นๆอีกมากมาย และเอาข้อมูลมาปะติดปะต่อ พร้อมๆกับการเดินทางในป่าทีี่แทบจะไม่มีผู้ใดเดินทางผ่านมา ซึ่งคนเขียนก็แอบสงสัยอยู่แบบเดียวกันว่า ธรรมดาถ้าเกิดใช้โทรศัพท์หนักขนาดนั้น แบตเตอรี่ไม่หมดบ้างเลยหรอ หากเอาตามจริง ใข้หนักขนาดนี้จำเป็นต้องแงะพาวเวอร์ธนาคารมาแทงชาร์จแล้วนะ (555)

และก็พอใช้หนังเล่าด้วยพลังของคนๆเดียว ก็เลยเปลี่ยนเป็นว่า ตัวหนังถูกผลักให้จำต้องใช้ความสามารถการแสดงของ ‘ที่นาโอมิ วัตส์’ (Naomi Watts) สำหรับการหามหนังอีกทั้งเรื่องแต่เพียงลำพัง ซึ่งจริงๆคุณ (รวมทั้ง iPhone 1 เครื่อง) ก็ทำเป็นออกจะดีนะครับผม โดยยิ่งไปกว่านั้นการสะท้อนภาพความว้าวุ่นใจของแม่ที่มีลูกที่ตกอยู่ในเหตุการณ์อันตรายที่อยากได้เดินทางไปหาลูกที่อยู่ไกลออกไป รวมทั้งโทรศัพท์ก็คือที่พึ่งพิงเดียวที่จะทำให้คุณพอเพียงจะรู้เหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นได้ ทำให้หนังในครึ่งแรกเป็นหนังทริลเลอร์ที่เชิญชวนให้ลุ้นจิกเบาะได้เลยล่ะ