หนัง โรแมนติก ตลอดกาล

หนัง โรแมนติก ตลอดกาล

หนัง โรแมนติก ตลอดกาล ข้างหลังงานมถ้าาพย์อย่าง The Lord of the Rings และ the Hobbits ปีเตอร์ แจ็คสัน ดูกำลังรื้นเริงกับงานสารคดี ข้างหลังการไปถึงเป้าหมายของ They Shall Not Grow Old หนังสารคดีสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาจะพาไปพบเจอเหน้าจอชีวิตในวันท้าทายยๆ ของ The Beatles ที่มีฟุตเตจในเวลาปี 1969 ของวง ซึ่งไม่เคยทำให้รู้ตัวที่ไหนมาก่อนให้ดูกันเต็มอิ่ม และแน่ๆฉากทำให้ทราบดนตรีบนดาดฟ้าบริษัทแอปเปิล คอร์ปส์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใดส่วนหนึ่งส่วนใดมีหน้าตาเป็นหนังชีวิตแบบขึ้นโรงขึ้นศาลหรือ Court Room Drama หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย ที่เข้มข้นแต่ก็อาจจะความราวกับจริงไว้ คือไม่ได้มีการหักมุมแบบเหนือจริงอะไรให้คนชมได้ลุ้นแบบหนังน้ำเน่าทั่วๆไป ทว่าคุณคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากหนังคือการสะท้อนให้ปรากฏถึงขั้นตอนศาลในสมัยนั้น ที่ลูกขุนทั้งสิบสองคนล้วนแต่เป็นคนผิวสว่างทั้งปวง

ด้วยเหตุนี้การวินิจฉัยก็เลยกล่าวถึงอยู่กับแง่มุมแบบขาวผยองอย่างไม่ไม่ถูกเพี้ยน นอกแล้วต่อจากนั้นนี้คุณคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากหนังยังกว้างขวางการแสดงให้เห็นสัญลักษณ์อันลึกซึ้งยกยกตัวอย่างเช่นอา ติคัสแจกแจงให้ลูกยอมรับฟังบนโต๊ะอาหารถึงธรรมชาติของ Mocking Bird เป็นนกที่ชอบเลียนแบบเสียงของนกอื่นได้อย่างไพพวกเราะให้ความน่ายินดีกับผู้ได้ยิน เป็นผู้แทนของผู้บริสุทธิ์ที่มีความดีงาม

ผลงานการกำกับของ วู้ดดี้ อัลเลน หนึ่งในผู้กำกับมากความสามารถของวงการรูปยนตร์ฮอลลีวูดหัวข้อนี้ได้นักบ่งชี้ประสิทธิภาพอย่าง โอเว่น วิลสัน และราเชล แม็คอดัมส์ มาเข้าร่วมส่อให้เห็นนำในแนวโรแมนติกคอมเมดี้น่ารักสดใส แถมยังได้ “คาร์ลา บรูนี ซาร์โกซี” ซูเปอร์โมเดลสุภาพเพศหญิงลำดับแรกๆของคนต่างประเทศเศส มาเข้าร่วมแสดงด้วย ซึ่ง Midnight In Paris ว่าด้วยเรื่องของคู่รักชาวอเมริกันที่ได้ท่องเที่ยวกรุงปารีส แต่ทว่ากลับมีเรื่องราววุ่น ๆ กำเนิดขึ้นมากมายจนควรต้องเจ็บปวดเศียรเวียนเกล้าไปตาม ๆ กัน

ว่ากันว่าศิลปะเป็นสิ่งที่เคลื่อนเคลื่อนที่โลกใบนี้ถึงแม้บางครั้งบางคราวเราจะมีความนึกคิดว่าตัวเราเองมิได้คลุกคลีอยู่กับแวดวงทัศนศิลป์ขนาดนั้น แต่พอมองไปรอบๆ กลับเผชิญว่าแท้จริงแล้วศิลปะอยู่ตามสิ่งของต่างๆ รอบตัว หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เสื้อผ้า เมคอัพ เฟอร์นิเจอร์ ขอความกรุณาักดีไซน์ สิ่งพวกนี้ล้วนตั้งอยู่บนฐานรากของศิลปะและการดีไซน์

เช่นเดียวกับภาพยนตร์ หรือหนังที่หยิบเป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่ให้ทั้งข้อคิดและความพอใจ วันนี้ Kooper ได้คัดคัดเลือกหนังดีที่ยกเรื่องราวของทัศนศิลป์มาถ่ายทอดให้เราได้ดู รับรองว่าชมครบ 10 เรื่องแล้วจะช่วยจุดประกายบางอย่างบางอย่างในตัวคุณได้จริงๆ

หนัง โรแมนติก ตลอดกาล

Jump Street

หนังตลกขบขันขบขันที่มีสองตำรวจสุดเปิ่นและมีภารกิจที่จำเป็นที่จะต้องปลอมตัวเข้าไปเป็นเด็กนักเรียนมัธยมปลายในโรงเล่าเรียนแห่งหนึ่ง เพื่อจะสืบคดีที่เกี่ยวกับยาเสพติดในโรงศึกษาไฮสคูล โดยสองตำรวจ กวน ซ่า รับบทโดย แชนนิ่ง เททั่ม และ โจนาห์ ฮิลล์ หนังเรื่อง 21 Jump Street เป็นหนังตลกที่บรรลุความสำเร็จมาก กระแสดีจนมีผลให้มีภาคต่อตามออกมาอีกต่างหาก ใครกันแน่ไม่เคยชมอย่าพลาดนะจ๊ะ แอดกล่าวแล้วนา

สถานะการณ์ที่สร้างจากชีวิตจริงของ Frida Kahlo จิตรกรหญิงกล้าแกร่งชาวแม็กซิกันที่โด่งเหมือนกับจากการวาดเขียนภาพ Portait ของตนจนเปลี่ยนเป็นแรงจูงใจให้กับศิลปินรุ่นข้างข้างหลังมากมาย หนังเรื่องจะค่อยๆ เล่าเรื่องชีวิตของ Frida การเกิดอุบัติต้นสายปลายต้นเหตุที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอ

ผู้คนรอบตัวเธอ ความรัก กินวงกว้างซีนของการเขียนภาพ Portait ที่มีชื่อของ Frida ซึ่งสีสันของหนังก็จะมีความคอนทราสตามสไตล์การแต่งตัวของ Frida Kahlo และมีความเพี้ยนหน่อยๆ อีกอีกอีกทั้งที่ได้ Salma Hayek มาทำให้ทราบนำจุดนี้ถือได้ว่าแคสติ้งนักชี้ให้เห็นได้คล้ายมากจริงๆ

ถ้าเอ๋ยถึงอารมณ์ หรือการดำเนินการงานที่เคยทำมาการดูหนัง2020 Pantip คือไม่อาจจะแชร์หรือพูดคุยเรื่องหนังกับเพื่อนเก่าๆ ยุคมัธยมได้โดยทันที ต้นสายปลายเหตุเพราะรสนิยมของเพื่อนผมโดยส่วนมากจะเป็นสายบันเทิงเบาส่วนที่ใช้เพื่อการประมวลผล ยกแบบอย่างซีรี่ย์ GoT หรือหนัง Joker ในขณะนี้ เรื่องพวกนี้ผมไม่สามารถไปพูดคุยกับเพื่อนเก่าๆได้ เพราะว่าต้นเหตุว่าเขาไม่อิน

ส่วนบุคคลผมก็เริ่มต้นจากชมหนังบันเทิงนั่นแหละ แต่พอผ่านอะไรมาเป็นจำนวนมากผมก็เริ่มจะเบื่อๆ หนัง โรแมนติก ตลอดกาล กับหนังมันส์ๆ คือดูแล้วรับรู้ไม่อิ่ม ในเวลาที่ผมดูหนังดราม่า อย่าง ชินเลอร์ลิสต์ เดอะเวย์แบ๊ค ก๊อดฟาเธอร์ แล้วผมสัมผัสอิ่มกับเนื้อเรื่อง รับรู้ได้ข้อคิดจากหนังกลุ่มนี้

จับเป็นรูปยนตร์ที่เกี่ยวกับแวมไพร์ที่ดีเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยมีการสร้างกันมา กับสถานะการณ์ของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องมีให้ได้ที่จำเป็นต้องมาใช้ชีวิตอยู่ข้าง ๆ ห้องห้องหนึ่ง โดยที่ไม่ทราบเลยว่าตัวเขากำลังอยู่ใกล้กับแวมไพร์ผู้กระหายเลือดแบบสนิทสนมมาก ๆ คาเมรอน ดิแอช รับบทเป็นอาจจะารย์สาวผู้คนที่มีนิสัยขี้เกียจ

ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจะต้องมาสอนหนังสือเพราะความจนบีบบะงคับเธอ หนังโรแมนติก netflix ส่งผลให้อาจจะารย์สาวจำเป็นจะต้องกลับมาตั้งใจทำงานอีกที ชีวิตเธอปรับเปลี่ยนผันไปสู่ความจนด้วยเหตุว่าคนรักเก่าของเธอได้ทิ้งเธอไป แถมยังร่ำมั่งคั่งอีกด้วยนี่สิ นี่เลยเป็นสาเหตที่เธอจำเป็นมากที่จึงต้องควรกลับมาสอนผู้เรียนป่วน แสบ ฮา เพื่อที่จะตนเอง แต่จริงๆ แล้วเธอต้องการเงินไปทำนมนั้นเอง

เรื่องราวในหนังเรื่อง The General เป็นตอนเริ่มต้นสงครามกลางเมืองอเมริกา ฝ่ายเหนือฝ่ายใต้ Johnnie Gray (Buster Keaton) พระเอกของพวกเราเป็นพนักงานเคลื่อนที่รถไฟ ชีวิตเขามีสองสิ่งที่เขารักคือเจ้ารถจักรไอน้ำกับ Annabelle แฟนสาวของเขา จุดเริ่มต้นของเรื่องมันมีสาเหตุที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากเขาไปสมัครเป็นทหารแต่ว่าทางฝ่ายใต้ไม่รับเพราะว่าเหตุว่ามีความคิดเห็นว่าพนักงานเขยื้อนรถจักรไอน้ำเป็นประโยชน์ต่อพวกเขามากกว่าจะให้มาเป็นทหาร

แต่พี่จะปฏิเสธพระเอกของเราก็ไม่อ่อนข้อให้เหตุผลปล่อยให้โชว์ตลกเฮฮาอยู่ตั้งนาน พอเขากลับไปหาแฟนสาวก็โดนเธอโกรธแค้นแค้นหาไม่ยินยอมอ่อนข้อสนทนาด้วยจนถึงจะเป็นชายในเครื่องแบบ พระเอกไม่ทราบจะทำยังไงก็จำเป็นมากจึงควรกลับไปเคลื่อนรถจักรไอน้ำเหมือนเช่นเคย และเนื้อเรื่องจริงๆ มันเริ่มตั้งแต่ต้นต่อจากนี้ เมื่อฝ่ายเหนือปล้นรถจักรไอน้ำของเขาแถมยังหยิบแฟนสาวเขาไปด้วย พระเอกของหมวดหมู่เราจึงขาดไม่ได้จะต้องออกไล่ล่าหมวดทหารฝ่ายเหนือด้วยตัวคนเดียว

ถึงจะเป็นนักส่อให้เห็นสมทบ แต่นาทาชา โรมานอฟก็กลับกลับกลายเป็นที่จดจำเมื่อใดก็ตามขึ้นจอ ซึ่งก็จำเป็นจะต้องให้เครดิตกับการส่อให้เห็นของสคาร์เล็ทท์ โยแฮนส์สันด้วย และกับหนังนำเดี่ยวเรื่องแรก หมวดหมู่พวกเราจะได้รู้ความเป็นมาของเธอก่อนเหมาะสมที่สุดในทีมอเวนเหน้าจอร์ โดยสถานะการณ์จะกำเนิดขึ้นข้างข้างหลังเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War ที่ยิ่งไปกว่านั้นโยแฮนส์สัน ยังมีสาวเก่งรุ่นเก๋า – ราเชล ไวสซ์ และรุ่นใหม่ – ฟลอเรนซ์ พิวจ์ เข้าร่วมหน้าจอ

ตอนท้าย EXTREME JOB ก็เข้า Netflix แล้วจ้าาาา สถานะการณ์ฮาๆ ของตำรวจสืบสวนทั้ง 5 ได้รับภารกิจให้มาจับผู้ร้ายเกรดตัวพ่อ โดยหมู่เค้าได้ปลอมตัวและเปิดร้านขายของขายไก่ทอดขมักเขม้นเพื่อบังหน้า แม้กระนั้นดั๊นนน…ขายดิบขายดี ผู้ซื้อรู้สึกชื่นชอบ แปรเปลี่ยนเป็นกิจการรุ่งเรืองจนเบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าหน้าที่การงานในเวลานี้ไปแล้ว เรื่องนี้บอกเลยว่าฮาจริง ไม่ชมถือได้ว่าพลาดเลยล่ะจ้ะ

สถานะการณ์ความรักของ “นาฮีโด” รับบทโดย คิมแทรี และ “แบคอีจิน” (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ที่เหน้าจอกันครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ปี แต่ด้วยวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในเกาหลีเมื่อปี 1988 ทำให้เกิดกระบวนการทำให้ต่างคนจำเป็นที่จะต้องแยกย้ายกันไป และเขาทั้งคู่ก็ได้เช่นกันกลับเหน้าจอกันอีกครั้งเมื่อหมวดหมู่เขาอายุ 25 และ 21 ปี

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ว่าด้วยเหตุการณ์ของ “แอนดริว” ชายหนุ่มผู้กำลังหม่นกับชีวิตในเมืองแอลเอ และอาชีพนักแสดงที่ไม่รุ่งเอาเสียเลย จนเมื่อพ่อของเขาโทร. มาให้แอนดริวกลับไปอยู่บ้านเพื่อจะมางานศพของแม่ การมาเยือนถิ่นกำเนิดครั้งนี้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดแนวทางการทำให้เขาได้รู้ซึ้งถึงคุณค่าแห่งชีวิตมากยิ่งกว่าเดิม และเปลี่ยนเป็นคนที่เป็นจริงเป็นจังและสู้ชีวิตกับทุก ๆ เรื่องท้ายสุด

สถานะการณ์ของเด็กชาย ออกัสต์ ที่เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ ที่ผู้ใด ๆ รอบตัวต่างกันพาเกลียดชังและล้อเลียน แต่ครอบครัวของเด็กน้อยคนนี้กลับมองว่าเด็กชายเป็นเด็กที่มหัศจรรย์ และเราก็จะได้ทำให้รู้ตัวความรักของคนเป็นแม่ ที่มีต่อลูกชาย และการดูแลครอบครัว ซึ่งหมู่พวกเราจะได้รับจิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างจำนวนไม่นิดหน่อยจากหนังเรื่องนี้

The Man From Earth

คือเรื่องที่เกี่ยวกับคงจะารย์คนหนึ่งที่รวบรวมเพื่อจะนทางความรู้ของเขาเพื่อบ่งบอกถึงที่แท้ข้อเท็จจริงที่ว่า มนุษย์ถ้ำมีชีวิตอยู่ตั้งแต่สมัยเก่ายุคที่มาที่ไปศาสตร์ และการกลายพันธุ์ของยีนมนุษย์ถ้ำก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เยอะมากถึงมนุษย์ในยุคปัจจุบันนี้ การรับรองนี้ก็เลยนำไปสู่การเสวนาที่น่าสนใจอะไรอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการเสียชีวิตและที่มาที่ไปศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ

ผลงานการเขียนบทของ “เจฟฟ์ เมลลิงเกอร์” ที่ถ่ายทอดสถานะการณ์ความขัดโต้เถียงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกแห่งสภาวะปัจจุบันของชายคนหนึ่งที่ต้องการกระทำตามฝันของตัวเอง แต่ทว่ากลับมีเรื่องราวและอุปสรรคต่าง ๆ เป็นจำนวนมากมาคอยขัดขวางเขาอยู่เรื่อย ที่สำคัญไปกว่านั้น รูปยนตร์ประเด็นนี้ยังใช้ขั้นตอนการถ่ายด้วยเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นราวกับจริงผสมภาพการ์ตูนแทนการเล่าเรื่องแบบรูปยนตร์ทั่ว ๆ ไปอีกต่างหาก ซึ่งนั่นยิ่งมีผลให้ผู้ดูรู้เรื่องรูปและวิชาวิชาความรู้สึกของนักทำให้ทราบนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี

การค้นหาลึกดำดิ่งลงไปในจินตนาการอันสะเทือนอารมณ์ของ ไดอาน่า ในระยะเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตของเธอ หนัง โรแมนติก ตลอดกาล เราจะได้บ่งชี้ตัวการเจือชิ้นส่วนต่าง ๆ ในชีวิตของเธอ ด้วยการเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นกับการที่เธอได้รับชื่อเรื่อง Spencer มา มันจะเป็นการชี้ให้เห็นความทุกข์ยากของการเติมเต็มช่องว่างเพื่อให้เธอกลับมาเป็นตนเอง และยังยึดมั่นที่จะอาจไว้ซึ่งชื่อ Spencer ที่มีคำอธิบายศัพท์ต่อตัวเธอเอง

น่าดึงดูดทีเดียวว่า เรื่องราวของภาพยนตร์ประเด็นนี้จะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ไป ในรูปยนตร์หัวข้อนี้อาจเป็นโอกาสสำคัญที่จะมีผลให้พวกเราได้เห็นอย่างเห็นได้ชัดว่า สมรรถภาพแนวทางการทำให้รู้ของ คริสเตน สจ๊วต จะเป็นอย่างไร เนื่องมาจากเนื้อเรื่องก็ได้เหมือนกันด้วยเหมือนกันบอกอย่างเห็นได้ชัดแล้วว่าจะเป็นการดำตรงลงไปถึงตัวตนของเจ้าหญิงไดอาน่า มารอชมกันว่าจะออกมาเป็นยังไง

ชายหนุ่มที่มาจากครอบครัวชนชั้นเชิงกลางที่มีปัญหากับครอบครัว และหาทางแยกตัวเองออกจากครอบครัวที่มีอุปสรรคนั้น แต่อย่างไรก็ดีเขาก็มีสิ่งหนึ่งที่ภาคภูมิใจมากๆ ก็คือเจ้าน้องชายผู้ชี้ให้เห็นถึงความเป็นชายชาตรี โดยเขาคิดอยู่เสมอๆว่า ผู้ชายทุกๆ คนล้วนมีของดีของตนเอง

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว เขาก็เลยตัดสินใจบุกเบิกวงการหนังโป๊สร้างเงินสร้างทองคำขึ้นมาเยอะมากๆ กระทั่งถึงระยะเวลาที่สูงสุดคืนสู่สามัญ เขาก็จะต้องกลับมาใช้ชีวิตที่ทุกข์ยากขึ้นอีกรอบ รูปยนตร์หัวข้อนี้บอกเล่าสถานะการณ์ของวงการหนังโป๊ของอเมริกาใน ขณะปี 1977 – 1984 จากยุครุ่งเรืองสุดขีด จนถึงสมัยต่ำสุด จากร่ำร่ำมีฐานะเงินทองคำ จนห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจะต้องขายบริการแลกเปลี่ยนแปลงเศษเงิน

https://wrockette.com/