ภาพยนตร์ ออนไลน์ฟรี

ภาพยนตร์ ออนไลน์ฟรี

ภาพยนตร์ ออนไลน์ฟรี เรื่อง Sweet Home เมื่อ ‘ฮยอนซู’ ได้ย้ายมาอยู่ในอพาร์ตเมนต์หนแห่งึ่งแล้วพบว่าเขาและเพื่อที่จะนบ้านล้วนติดอยู่กับสัตว์ประหลาดที่เดินเพ่นพ่านทั้งในและนอกอาคาร เข่นฆ่าผู้เช่าแบบไม่เว้นหน้า ในตอนที่ฮยอนซูเองก็เริ่มมีลักษณะอาการของการกลายร่างแล้วด้วยเหมือนกัน

My Mister

สถานะการณ์ของ ‘พัคดงฮุน’ วิศวกรวัยสี่สิบกับ ‘อีจีอัน’ เด็กสาวผู้มีบาดแผลฝังลึกในใจ บอกต่อความสนิทสนมและสายสัมพันธ์ของหลากหลายนักแสดงที่วันหนึ่งกลายมาเป็นครอบครัวเดียวกัน ตอกเน้นหนักว่าถึงแม้จะต่างที่มา เราต่างเป็นแสงขาวให้กันและกันได้ในวันที่ชีวิตมืดบอด

ภาพยนตร์ ออนไลน์ฟรี

Wrath of Man

หนังเปิดด้วยฉากปล้นรถขนเงิน โดยที่พนักงานคุ้มกันรถถูกยิงเสียชีวิตทั้งคู่ ไม่ช้านานต่อจากนั้น ‘แพทริก ฮิลล์’ (Jason Statham) หนุ่มลึกลับก็มาสมัครงานเป็นบุคลากรคุ้มค่ากันรถขนเงิน ภาพยนตร์ ออนไลน์ฟรี ซึ่งออกงานแปปเดียวก็โชว์เก๋ายิงปราบโจรปล้นรถแตกกระเจิง จนเปลี่ยนเป็นพระเอกสุดหล่อของบริษัท ทั้งยังอันที่จริงเขาซ่อนเร้นตัวเข้ามาสืบหาว่าใครทราบเห็นได้ชัดการปล้นรถขนเงินจนมีบุคลากรถูกยิงเสียชีวิต

สไตล์การเล่ามันส่งผลให้หนังน่าดึงดูดด้วยการแบ่งปันตอนทั้งคู่ฝ่ายได้พื้นที่เล่า ก่อนจะมาบรรจบกันเป็นฉากแอ็คชั่นช่วงท้าย ไม่บ่อยมากนักที่จะได้เห็นหนังปล้นสมจริงใส่ชุดเกราะเต็มตัวบุกตะลุยแบบคนน้อยกว่าแต่อาวุธพร้อมกว่า แล้วยิงกันหูดับตับมั๊ย้ รัวกระสุนแบบไม่จำเป็นที่จะต้องเกรงใจว่าตำรวจจะมาล้อมหยิบเพราะเหตุว่ามีแผนการที่สองไว้หมด จุดที่แอบคาดหวังคือรู้สึกว่าจะมีความเป็นยุทธเทคนิคกว่านี้ อันนี้เหมือนดาหน้ายิง ดูหนัง ฟรีออนไลน์ ไม่ยั้งอย่างเดียว มาเพื่อขายความเดือดของฉาก shootout และรวมทั้งทำให้เดือดได้จริง

ส่วนที่เหลือหนังก็ไม่ค่อยมีอะไรแล้ว ภาพยนตร์ ออนไลน์ฟรี ก่อนที่จะพาไปชมไคลแม็กซ์คือเหมือนมาแค่เพื่อจะขายคาแรคเตอร์คนจริงสไตล์เจสัน สเตแธม และก็แบ่งตอนไปดูแก๊งปล้นไต่ระดับมาถึงงานใหญ่เพียงแค่นั้นเลย มิได้มีแอ็คชั่นหรือความระทึกขวัญมาคั่นโอกาส ยังดีว่าน่าติดตามด้วยเหตุว่าการเล่าเรื่องแบบกาย ริชชี่ และเคมีของเจสัน สเตแธม แบกหนังไหวอยู่ พอระหว่างสเตแธมขาดหายจากหน้าจอไปนี่คือจำเป็นจะต้องมาลุ้นว่าเมื่อไรพี่แกจะได้ล้างแสืบค้นสักที

Izakaya Bottakuri

ซีรีส์ญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นจากมังงะชื่อเรื่องเดียวกัน สอดแทรกปรัชญาวิธีใช้ชีวิตผ่านเมนูอาหารร้านรวงอิซากายะเล็กๆ ของสองพี่น้องในเมืองโตเกียว จุดเด่นคือการเสิร์ฟคู่กับสาเกรสเลิศ สร้างวิชาความรู้สึกน้ำลายสอขณะรับดูทุกอีพี

Pompeii – ไฟนรกถล่มปอมเปอี | ค.ศ. 2014 (พุทธศักราช 2557)

หนัง ภาพยนตร์ Pompeii เป็น ผลงานของ Paul W.S. Anderson นำบ่งบอกโดย Kit Harington ผู้รับบท Jon Snow แห่งตระกูล Stark ในซีรีส์มหาศึกชิงบัลลังก์ Game of Thrones

จะเรียกว่านี่คือหนังภัยพิบัติดีมั้ยนะ มันที่บ่งบอกมาจากเหตุการณ์จริงของนครมรณะ ปอมเปอี ที่ถูกฝังด้วยลาวา แต่ครึ่งเรื่อง ไม่สิ เกินครึ่งเรื่องกว่าจะเจอภัยพิบัติ เพราะอันดับแรกหนังพูดถึงที่มาที่ไปพระเอก ภาพยนตร์ ออนไลน์ฟรี เรื่องขุนนาง ความรัก การต่อสู้เพื่อความรักและอิสระภาพของทาส และณ ดูหนังฟรีออนไลน์ ไม่สะดุด เวลานั้นพวกเราก็จะได้ปรากฏการเริ่มปะทุของเทือกเขาไฟวิสุเวียสเป็นระยะ ๆ จนในเวลาประมาณครึ่งชั่วโมงสุดท้าย ท้ายที่สุดเทือกเขาไฟระเบิด ข้างหลังต่อจากนั้นพวกเราได้เห็นการหนีเอาชีวิตรอดภายใต้ ฝุ่น ควัน เถ้าธุรี เปลวไฟ จากภูเขาไฟมรณะ (แต่ยังอาจไม่ทิ้งความเป็นแอ็คชัน 555+) จริง ๆ แอ็คชันหัวข้อนี้ก็ทำได้ดี ถ้าใครอยากจะได้หนังแบบกลาดิเอเตอร์ผสมหนังภัยพิบัติ เรื่องนี้คุณจะได้ทั้งสองแบบเลย

The Quake มหาวิบัติวันถล่มโลก

The Quake ภาคต่อสุดลุ้นระทึกกับหนังมหาวิบัติตึกถล่มเมืองผู้ใดที่ยังถูกใจกับหนังเรื่อง The Wave ตระเตรียมเจอกับมหันตภัยครั้งใหม่ใน The Quake ที่เล่าเหตุการณ์ภายหลังเหตุการณ์สึนามิผ่านไป 3 ปี “คริสเตียน” ทำแต่งานจนไร้ช่วงให้ครอบครัว เขาจึงได้แยกกันอยู่กับภรรยาและลูก ๆ มาอาศัยอยู่ตัวคนเดียวที่เมืองเดิม ดูหนังฟรีออนไลน์ พากย์ไทย เต็มเรื่อง แต่ก็มิวายประสบสัญญาณไม่ถูกทั่วไปอีกที และครั้งนี้ก็ดันกำเนิดขึ้นในเมืองที่ครอบครัวของเขาอาศัยอยู่ด้วย เพื่อภาคนี้ CG ยังคงเยี่ยมที่สุดยกตัวอย่างเช่นเคย ทว่าตัวหนังออกจะปูเรื่องช้านานมากยิ่งกว่าจะเข้าฉากไคลแมกซ์ของเรื่องจ้ะ

The Core (2003)

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อภัยพิบัติธรรมชาติ ไม่ได้กำเนิดขึ้นบนโลก และมิได้มาจากนอกโลก แต่เกิดขึ้นภายในพื้นพิภพ เมื่อแกนกลางของโลกยุติหมุน อันเกิดจากความปรับเปลี่ยนของสนามแม่เหล็กโลก ภาพยนตร์ ออนไลน์ฟรี  ส่งผลให้สมดุลทางธรรมชาติส่งผลเสียต่อชีวิตมนุษย์และสัตว์บนโลกใบนี้ นักธรณีฟิสิกส์ลำดับหัวกะทิจึงกลายเป็นฮีโร่จำเป็น ที่จำเป็นจะต้องทำหน้าที่ใหญ่หลวง สำหรับในการสัญจรมุ่งสู่ใจกลางโลก เพื่อใช้ระเบิดนิวเคลียร์จุดระเบิดให้แกนโลกกลับมาปฏิบัติงานอีกสักรอบ นับว่าเป็นหนังเหนือจินตนาการที่ลุ้นกันมันมากทีเดียว

To All the Boys

เด็กสาวที่บากบั่นปิดกั้นความรู้สึกมาตลอด ทำเป็นแล้วได้เพียงแอบเขียนจดหมายรักแต่ไม่กล้าส่ง หลังจากนั้นจดหมายพวกนั้นถูกส่งถึงมือผู้รับโดยมิได้เอาใจใส่ ซึ่งหนึ่งในผู้ชายจำนวนนั้นคือแฟนพี่สาวของเธอเอง เธอเลยแกล้งคบกับรักแรกในวัยอนุบาลเพื่อที่จะบังหน้า เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องทั้งหมดทั้งมวล 3 ภาค

.SOUNDTRACK #1

Soundtrack #1 มินิซีรีส์ของนักประพันธ์อันแซบม เจ้าของผลงานซีรีส์สุดโด่งเหมือนกับอย่าง Happiness สถานะการณ์ความน่ารักของเพื่อนสนิทที่คิดจะขยับไปเป็นแฟนอย่างคู่นี้ ฮันซอนอู หนุ่มช่างรูปนิสัยอบอุ่นที่คอยหนักใจเพื่อนรักอย่าง อีอึนซู เสมอไป ซึ่งอันซูเป็นนักแต่งเพลงสาวที่จำเป็นต้องมาแต่งเพลงแอบรักข้างเดียว แต่พยายามมากแค่ไหนก็คิดเพลงไม่ออกเนื่องมาจากว่าไร้เรื่องราวที่ผ่านมาในเรื่องเช่นนี้ จึงได้ขอคำปรึกษาฮันซอนอู โดยที่ไม่ทราบมาก่อนว่าเค้าได้แอบชอบตนเองอยู่มายาวนานแสนยาวนาน

Howl’s Moving Castle: ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์

ขอปิดท้ายหนัง Netflix 2022 น่าชมของ Ghibli ที่เป็นการ์ตูนสนุกสนาน ให้ข้อคิดอะไรหลายชนิด ที่สำคัญคือยอดเยี่ยมในเรื่องที่ห้ามพลาดของ Ghibli เลยด้วย ซึ่งประเด็นนี้ได้กล่าวถึง โซฟี ที่โดนคำสาปจากแม่มด ทำให้จากวัย 18 ปี เปลี่ยนเป็นผู้หญิงชราทันที และทางเดียวที่จะหายจากคำสาปนี้ได้ ก็คือการทำลายคำสาปของอสุรกายถูกผูกมัดไว้กับฮาวล์นั่นเอง โดยฮาวล์นั้นเป็นนักมายากลพร้อมกับเป็นพ่อมดอีกด้วย การสัญจรบนปราสาทเดินได้สุดประหลาดนี้จึงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น พร้อมกับเหล่าผองเพื่อจะนที่หลายท่านจำเป็นจะต้องยิ้ม และเบิกบานไปกับเนื้อเรื่องอย่างแน่นอน

Poseidon มหาวิบัติเรือยักษ์

จากปาร์ตี้เรือสำราญสุดหรู กลายเป็นโศกนาฏกรรมกลางทะเลหากคุณเป็นคนที่ชอบใจหนังหนีตายจากคลื่นยักษ์ ก็ไม่แนะนำให้พลาดเรื่องนี้อย่างยิ่งค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องเหมือนกับที่กำเนิดขึ้นบนเรือยักษ์ Poseidon ที่จู่ ๆ ก็ถูกคลื่นยักษ์สูงกว่า 100 ฟุต ซัดเข้ามาโดยไร้สัญญาณแจ้งเตือน ผู้คนต่างล้มตายเป็นปริมาณมาก ซึ่งหนังได้จุดโฟกัสไปยังผู้รอดชีวิตหมู่หนึ่งที่อุตสาหะหาทางออกมาจากเรือ ก่อนที่น้ำทะเลจะทะลักเข้ามา นับว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่ทำฉากเรือล่มได้สมจริงพอ ๆ กับหนัง Titanic เลยก็ว่าได้ การดำเนินเรื่องสนุก บีบคั้นอารมณ์ ชวนติดตามตั้งแต่ต้นจนจบเลยค่ะ

AIRPLANE MODE

AIRPLANE MODE หรือชื่อไทยคือ เปิดโหมดรัก พักคำสัญญาณ เป็นหนังแนวโรแมนติกคอเมดี้ที่สะท้อนสังคมในสมัยเดี๋ยวนี้ผ่านทาง “อนา” ตัวเอกสาวคนราวกับในโลกโซเชียลที่จึงควรถูกส่งตัวไปบ้านไร่ของคุณปู่ หลังจากเล่นโทรศัพท์เวลาขับเคลื่อนรถจนได้รับอุบัติต้นสายปลายเหตุ ชีวิตของเธอภายหลังจากถูกส่งไปอยู่กับคุณปู่ขี้หงุดหงิดก็เลยเริ่มต้นขึ้น อีกทั้งที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตให้ใช้อีกต่างหาก งานนี้เธอจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ใน Netflix เลย

Stranger (สามารถดูได้ใน Netflix)

กราบขอบคุณตัวของเราเองที่ยอมดูสักทีภายหลังจากเห็นได้ชัดคนอวยมานานว่าดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ด้วยความยาวรวมกันน่าจะแทบจะ 20 ชั่วโมงจึงนำมาซึ่งการทำให้ผัดวันประกันพรุ่งมาตลอด พอถึงช่วงชมจริงจำเป็นจะต้องกล่าวว่าเกือบจะชมรวดเดียวจบด้วยเหตุว่ามันสนุกสนานเหลือเชื่อเรื่อง เดินเรื่องเร็วทันใจไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ สืบสวนแบบแทบจะไร้อารมณ์มาเกี่ยวข้อง สลับกับความช่างพินิจแบบนักสืบเชอร์ล็อค โฮล์มส์ ที่ไม่โอเว่อร์ขนาดนั้น ชมแบบไม่สามารถที่จะละสายตาไปทำอย่างอื่นได้ทันที ขณะ 13 ข้อแรกคือเข้มข้นไร้ให้พักผ่อนขาดหายใจหายคอ กระทั่ง 3 ช่วงท้ายที่สุดที่เนื้อหาเบาลงจนแอบเนือยเอื่อย ๆ หน่อยด้วยเหตุว่าจึงควรบิ๊วดราม่าเพื่อเปิดโปงสถานะการณ์ทั้งหมด(แต่บางแฟลชแบ็คก็ทำเอาซึ้งน้ำตาไหล)

ลากยาวจากคดีฆาตกรรมเพื่อจะโยงไปถึงคดีทุจริตในองค์กรราชการผ่านการสืบสวนหาหลักฐานมาเอาผิดได้อย่างยอดเยี่ยม คนชมแนวนี้มาเยอะอาจจะจะกล่าวว่าก็พล็อตแบบนี้ไม่เห็นได้ชัดแปลกที่ไหน งั้นขอพรีเซนเทชั่นจุดขายมีอีกหนึ่งอย่างคือตัวเอก ‘ควัง ชีมก’ (ทำให้ทราบโดย โจ ซึงอู) เป็นอัยการที่เคยรับการผ่าตัดส่วนที่ใช้ในการประมวลผลทำให้เขาเรียบเฉยไร้อารมณ์วิชาการสึก ซึ่งคงอาจจะเป็นสาระสำคัญจุดหนึ่งที่ส่งผลให้คดีนี้ปิดลงในท้ายสุด

ประเด็นหลักของซีรีส์คงหนีไม่พ้น 2 ประเด็นหลักที่นำมาซึ่งการทำให้การทุจริตยังคงฝังรากลึก คือ 1) เรื่องเล็กน้อยที่แปรเปลี่ยนเป็นความรู้จักดี พวกเราคงจะจะรับผลประโยชน์บางส่วนมายาวนานโดยไม่คิดอะไร ได้แก่ มีคนมาเลี้ยงข้าวตอนกลางวันมิได้ราคาสูงอะไร หรือ มีคนให้ของขวัญบ่งบอกน้ำใจ โดยไม่เคยร้องขอสิ่งทดแทน พวกเราปล่อยสิ่งกลุ่มนี้ไปยาวนานวันเข้าจนเป็นเรื่องปกติ ทราบตัวอีกทีก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธความช่วยเหลือเกื้อกูลได้แล้ว 2) เพราะเหตุว่าเราเป็นมนุษย์มีอารมณ์โกรธา เสียใจ เห็นได้ชัดใจ ใช้ความรู้สึกช่วยวินิจฉัย บ่อยครั้งจึงได้มีความเห็นว่าความโลภ ความกลัว สามารถเข้ามาครอบงำดวงใจส่งผลให้ดุลพิจารณาไขว้เขวจากสิ่งที่เป็นหลักฐานหรือตรรกะสำหรับการตรวจสอบแบ่งแยก

“คนมักทำผิดเหตุเพราะเราเมินเฉยต่อสิ่งที่พวกเขาทำ เราสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้หากมีใครสักคนไม่ยอมนิ่งเฉย” ประโยคนี้คือประเด็นรองในซีรีส์ที่ชี้ให้เห็นว่าในองค์กรทั้งตำรวจและอัยการยังมีคนดีเป็นผ้าสว่างบริสุทธิ์รอการผลักดันผลักดันหลงคงเหลือ แต่ว่าพวกเขาปราศจากอำนาจและถูกอิทธิพลของหัวหน้าเข้ามาขัดขวาง ซึ่งคนดำ ๆ พวกนั้นล้วนมีบ่อกำเนิดมาจากความรู้จักดีจนเป็นการทุจริตใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ๆ จนไม่อาจจะถอนตัวได้อีกต่อไปนอกนั้นยอมรับความไม่ถูกที่ตัวเองก่อขึ้น ส่วนคนเทา ๆ ที่หลงเหลือคือเหล่าคนที่รู้จักดีเล่นเกมการเมืองเพื่อที่จะเอาตัวรอด

ซีรีส์ยังตอกเน้นด้วยว่ากลไกการจัดการงานตามธรรมดาของตำรวจและอัยการไม่ใช่ง่ายสำหรับในการจะถอนรากถอนโคนการทุจริตที่แพร่กระจายไปวงกว้างใหญ่ มันควรต้องอาศัยกลไกพิเศษอื่น ๆ เข้ามาผลักดันเพื่อให้ประสบความสำเร็จ ได้แก่ คู่ผลตอบแทนขัดโต้วาทีหรือการทรยศหักข้างหลังเนื่องด้วยในวงการนี้ทุกท่านย่อมใช้เกราะเป็นอาวุธพร้อมโจมคืนกลับได้เสมอ

แม้กระนั้นการสอบปากคำของซีรีส์เดินหน้าด้วยกลไกกระบวนการตามเดิมจากอำนาจที่เพียงพอให้สามารถขุดคุ้ยปราบทุจริตในองค์กร การตายของผู้คนที่จ่ายสินบนข้าราชวิธีการทำให้การสืบลงลึกไปเพิ่มมากขึ้นจนมีผู้จำเป็นจะต้องสงสัยไม่น้อยเลยทีเดียวไปหมด ทุกท่านล้วนมีสิ่งจูงใจ ซึ่งซีรีส์ก็ชาญฉลาดพอที่จะใช้ขั้นแรก ๆ ในการแพร่กระจายน้ำหนักให้คนชมยากจะคาดเดาคนร้าย ส่วนการสืบสวนเล่าออกมาแบบสมจริงมาก ๆ จนดูน่าเชื่อถือ แม้ว่าจะมีความประจวบเหมาะเหมาะเหม็งแทรกมาบ้างพอเป็นผู้ที่ช่วยเหลือแบบหนั๊งหนังก็ยังครึกครื้นและชมโดยรูปรวมจริงมากอยู่ดี

wrockette