รีวิว หนัง action

รีวิว หนัง action

รีวิว หนัง action เรื่อง bridal mask เรื่องย่อ เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของวีรบุรุษชาวเกาหลี ผู้ถูกขนานนามว่า ” กั๊กสิตัล ” เขาจะสวมหน้ากากทุกครั้งที่ต่อสู้กับเหล่าทหารชาวซามูไร รีวิว หนัง action ปิดบังโฉมหน้าที่จริงจริงไว้ภายใต้หน้ากาก “Gaksital” หน้ากากเจ้าสาวโบราณอันน่าสพรั่นพรึง อีคังโตะ เป็นหนึ่งในบรรดากระทาชายผู้ร่วมขบวนการต่อต้านระบอบจักรวรรดินิยมของญี่ปุ่นในระหว่างที่เกาหลีเป็นเมืองขึ้นของญี่ปุ่น (1930) เขามีฝีมือเป็นเลิศด้านศิลปะการต่อสู้ และได้เข้าจัดการกับทหารผู้รุกรานอย่างหาญกล้า

DUNE

จัดเตรียมเปิดตำยาวนานการเดินทางสุดเข้มข้นของเหล่าผู้กล้า ‘Dune – ชมน“ เล่าเหตุการณ์ของ พอล อาร์เทรดีส อัจฉริยะหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะรู้เรื่อง

เขาจะต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อจะความอยู่รอดและอนาคตของครอบครัวรวมถึงผู้คนของเขา หลังถูกรุกรานโดยกองกำลังวายร้ายหน้าเลือดที่หวังห่วยงชิงทรัพยากรที่ล้ำค่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ที่สามารถใช้ดึงศักยภาพที่หลบซ่อนเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ และมีเพียงผู้ที่สามารถเอาชนะความกลัวได้แค่นั้นที่จะอยู่รอดในศึกครั้งนี้

Mission Impossible 4 : GHOST PROTOCOL (2011)

อีธานจัดฉากการตายให้ “จูเลีย” ภรรยาของเขาถูกฆ่าโดยนักฆ่าจากเซอเบียร์ เพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องไม่ให้ผู้ก่อการร้ายเอาไปใช้จากเธอ เขาควรต้องลงมือฆ่าคนร้ายชาวเซอเบียร์เป็นการแก้แค้นเพื่อที่จะความสมจริง เขาจึงจึงควรติดคุกบังหน้าเพื่อจะไปสืบค้นข้อมูลของ “เคิร์ท เฮนริก” ในคุก และรอคอยคำสัญญาณการแหกคุกแค่นั้น ขณะเดียวกันคณะทำงานของเขาก็ทำภารกิจชิงรหัสปลดปล่อยนิวเคลียร์ แต่คณะทำงานคนหนึ่งกำเนิดพลาดท่าถูกฆ่าโดยนักฆ่าสาว “มัวโร”

มีความต้องการที่จะชิงโค้ดปลดปล่อยนิวเคลียร์ไปขาย รัฐบาลจึงส่งข้อตกลงณให้อีธานแหกคุก มาสานต่อภารกิจนี้ เขาต้องร่วมมือกับ”แบรนท์” นักตรวจตราที่เป็นยุคเก่าสายลับซึ่งเข้าใจไม่ถูกว่าตนเองคือสาเหตุที่ทำให้ภรรยาของอีธานตาย พวกเขาต้องไปจบสิ้นยั้งการซื้อขายรหัสปลดปล่อยนิวเคลียร์ของมัวโร ที่กำลังจะขายให้กับแมเรียส ลูกน้องของเฮนริก ซึ่งแท้จริงแล้วคือเฮนริกปลอมตัวมา อีธานจึงจัดฉากให้ลูกน้องสาวปลอมตัวเป็นมัวโรไปพบเฮนริก และเขาปลอมตัวเป็นเฮนริกไปพบมัวโร เพื่อไม่ให้ทั้งสองได้ประสบกัน แต่แผนกลับแตกตรงที่มัวโรพินิจเลนส์ในตะของแบรนท์ มัวโรก็เลยโจมตีแบรนท์และอีธาน

ในท้ายที่สุดเฮนริกได้โค้ดปลดปล่อยนิวเคลียร์ไป รีวิว หนัง action อีธานทราบดีว่าเฮนริกจำเป็นที่จะต้องใช้ดาวเทียมสำหรับเพื่อการปล่อยนิวเคลียร์ เขาจึงจำเป็นต้องตามหาตัวพลเรือนผู้มีดาวเทียมเอาไว้ภายในครอบงำ และรีบจัดแจงกับเฮนริกให้ทันเวลาก่อนระเบิดนิวเคลียร์จะพุ่งใส่อเมริกา

ภาคนี้ยังแอบมีเรื่องราวของอารมณ์เข้ามาเอี่ยวในขณะต้น เหตุเพราะเป็นข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับการตายของภรรยาอีธาน ฮันท์ แต่ก็มาเฉลยช่วงท้ายว่าเป็นการจัดฉาก ส่วนที่เหลือคือจัดเต็มกับฉากบู๊ แก้แสืบค้นและเอาคืน ฉากสำคัญๆ ของทอม ครูซก็เล่นเอาใจขาดหายใจคว่ำ ถือว่าเป็นภาคที่ครึกครื้นชมเพลิดเพลินใจใช้ได้

รีวิว วิเคราะห์ วิจารณ์ GHOSTBUSTERS (2016)

หน้าหนังก็พูดอยู่แล้วว่า Ghostbusters เป็นหนังที่เรียกหาสาระมิได้แน่ ๆ ด้วยเหตุนี้สิ่งที่เราคาดหวังจาก Ghostbusters คือความตลกขบขันหรือความบันเทิงที่ควรจะจะพึงได้จากหนังหมู่ Comedy โดยยิ่งไปกว่านั้นจากผู้กำกับ Spy แต่ความตลกขบขันซึ่งจะต้องเป็นจุดขายของหนังกลับเป็นสิ่งที่น่าหมดแล้วซึ่งความหวัง เขาสาดมุกเยอะก็จริง แต่มุกโดยมากไม่ฮาและจังหวะไม่ค่อยปัง มีบางมุกที่หลุดขำหึหึมาบ้าง เกรียนดี ประมาณว่า กล้าเล่นได้ไง

เราเกิดไม่ทันและมิได้ชม Ghostbusters เวอร์ชั่นก่อนว่าสนุกบ้างมั๊ยยังไง รู้แค่จากโปสเตอร์เก่าว่ากลุ่มบริษัทขจัดผีกลุ่มโน้นเป็นแก๊งชายล้วน ซึ่งพวกเราก็ไม่ทราบหรอกนะว่าเพราะอะไรเขาถึงให้ทีม Ghostbusters แบบอย่างล่าสุดนี้เป็นหญิงล้วน

ซีรีย์เกาหลีเรื่อง Healer

เรื่องย่อ Kim Moon-Ho (Yoo Ji-Tae) นักข้อมูลข่าวสารที่เป็นที่นิยมจำนวนเยอะที่สุดของสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง และเมื่อเขาได้มารู้ที่จริงบางอย่างเกี่ยวกับคดีในยุคเก่า จึงพากเพียรเข้ามาสนิทสนมกับคนที่เกียวข้องกับคดีนั้นเพื่อช่วยพวกเขา โดยมี Chae Young-Shin (Park Min-Young) นักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารบนอินเทอเน็ตและ Seo Jung-Hoo (Ji Chang-Wook) คนที่ใช้รหัสลับให้กับตัวของเราเองว่า Healer จะคอยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังและส่งเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารลับที่บริบูรณ์แบบและไม่ทิ้งร่อยรอยใดๆก็ตาม เป็นคนคอยช่วยเหลือ ติดตามสถานะการณ์ ได้ใน ซีรี่ย์เกาหลี Healer

Looper (2012) (Score 7.4/10)

นักแสดง: Joseph Gordon-Levitt, Bruce Willis, Emily Blunt

นี่คือผลงานหนังที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้กำกับ Rian Johnson เข้าตาค่ายหนังใหญ่จนได้สร้าง Star Wars เรื่องราวของ “โจ” ผู้มีอาชีพที่เรียกว่าลูปเปอร์ มือปืนที่คอยฆ่าเหยื่อที่ถูกส่งมาจากอนาคตปี 2072 ห่างจากปีที่โจอยู่ 30 ปี แต่เหยื่อรายปัจจุบันที่นำมาซึ่งการทำให้โจทำงานพลาดก็คือ ตัวของเขาเองที่ถูกส่งมาจากอนาคต รีวิว หนัง action โจเด็กจึงจำเป็นจะต้องหาทางกำจัดโจแก่ (คนที่รู้สึกว่าโจแก่ควรจะตายได้แล้วตามลูปที่วนซ้ำ) แต่โจเด็กก็ยังสับสนเพราะเหตุว่าโจแก่ก็คือตัวของเขาที่ฆ่าไม่ลง

ตอนโจแก่นั้นเก๋าและรู้ไต๋โจเด็กดีทุกๆอย่าง และมีโครงการบางสิ่งเพื่อที่จะเปลี่ยนอนาคตด้วย หนังชวนลุ้นกับเส้นไทม์ไลน์ที่หักแนวคิดระหว่างของหนังเรื่องอื่นไปพอเหมาะสม แต่ก็นำมาซึ่งการทำให้ได้ลุ้นเนื่องจากว่าอนาคตใหม่คงจะไม่เหมือนกันกับในอดีตเดิม ๆ ก็ย่อมเป็นได้

Tomorrow War ความมันส์ระดับ 200 ล้านที่หนีลงหน้าจอสตรีมมิง Amazon Prime

เราผ่านหนังสัตว์ประหลาดต่างดาวบุกโลกกันมาหลายเรื่องแล้วนะ ตั้งแต่ ID4, War of the World, Predator, Clover Filed, Edge of Tomorrow และไม่ช้านานมานี้ก็ The Quiet Place ด้วยประการฉะนี้การที่ฮอลลีวูดจะสร้างหนังแนวนี้ขึ้นมาอีก ก็จะต้องมั่นใจแล้วว่าหาลู่ทางที่ผิดแผกได้และสามารถดึงความพึงพอใจผู้ชมได้ ก็ถือได้ว่าพาราเมาท์มั่นใจกับโปรเจกต์นี้ถึงกับเททุนสร้างให้มหาศาลถึง 200 ล้านเหรียญ แต่ชะตากรรมของหนังก็เหมือนกับอีกหลาย ๆ

เรื่อง ที่เจอกับสถานการณ์โควิด-19 แต่พาราเมาท์เลือกจะไม่เลื่อนแล้วก็ไม่เสี่ยงเอาเข้าโรงฉายในณ เวลาที่โรงหนังทั่วทั้งโลกยังไม่กลับมาเปิดเต็มอัตราด้วย ก็เลยเลือกเฟ้นทางออกด้วยการขายให้กับช่องเพศหญิงมมิง Amazon Prime แบบเท่าทุนไปที่ 200 ล้านเหรียญ แล้ว Amazon Prime ก็อาศัยฤกษ์ดีปล่อยผู้หญิงมมิงไปเมื่อ 2 ก.ค. รับเทศกาลวันชาติอเมริกา หากเอาเข้าโรงฉายในบัดนี้ก็ควรต้องชนกับ Fast9 เลยล่ะ

คริส แพรตต์ เป็น แดน ฟอร์เรสเตอร์

ก็น่าสงสาร คริส แพรตต์ (Chris Pratt) นะ Tomorrow War ได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกหนังแบบฟอร์มใหญ่แบบขายชื่อสะดุดตา ๆ เป็นเรื่องแรก แถมยังควบตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างเองด้วยทั้งที สุดท้ายหนังก็ไม่ได้ฉายโรงซะงั้น ประเด็นนี้แพรตต์รับบทเป็น แดน ฟอร์เรสเตอร์ ทหารผ่านศึกผู้มีความรู้ความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์ พอปลดประจำการมาจึงได้เป็นคงจะารย์สอนวิชาวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนรู้มัธยม เขามีครอบครัวที่อบอุ่น มีภรรยาที่สวย มีมูริลูกสาวที่น่ารักและฉลาดเฉลียว แต่แล้วในวันที่ชีวิตดำเนินไปเฉกอาทิเช่นทั่วไปก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันกับคนทั่วโลก ขณะที่ดูถ่ายสดบอลโลกอยู่นั้น

ก็เกิดเรื่องราวชวนตื่นตะลึง เมื่อมีประตูมิติโผล่ขึ้นกลางสนามฟุตบอล มนุษย์โลกกลุ่มใหญ่ในชุดทหารเดินกรูกันออกมา และหัวบทบาทเป็นทหารสตรีก็แนะนำตัวว่า รีวิว หนัง action เธอและกองทหารนั้นมาจากโลกอนาคตอีก 30 ปีด้านหน้าที่มีวิทยาการผลิตไทม์แมชชีนได้แล้ว โลกในปี 2050 นั้น โดนสัตว์ต่างดาวรุกราน มนุษย์เหลือแค่เพียงประมาณ 500,000 คนแค่นั้น วัตถุประสงค์ที่เธอมาในวันนี้ก็เพื่อจะขอกำลังคนจากโลกในปีนี้ ให้ไปเข้าร่วมรบกับสัตว์ต่างดาวเพื่อที่จะอนาคตของมนุษยชาติ

Mission Impossible 5 : Roque Nation (2015)

อีธาน ฮันท์ปฏิบัติหน้าที่กับทีมงานได้อย่างลุล่วง แต่เขาพลาดท่าให้กับ “โซโลมอน เลน” ผู้นำองค์กรซินดิเคท องค์กรที่รวมสายลับทั้งโลกที่ถูกประกาศว่าตายแล้ว อีธานตามล่าหน่วยงานนี้มายาวนานกว่า 2 ปี เลนก็เลยวางกับดักเพื่อที่จะหยิบตัวอีธาน แต่เขาก็ถูกช่วยโดย “อิลซ่า” สายลับสองหน้าจากองค์กรเอ็มไอซิกของอังกฤษ ตอนเดียวกันที่กรุงวอชิงตัน แบรนท์ถูกสอบสวนอย่างหนัก ด้วยเรื่องราวร้ายแรงจากภาค 4 ส่งผลให้ภาคนี้ “ฮันลี่”ผอ.หน่วยซีไอเอ

ควรจะเป็นปิดหน่วย IMF อีธานแจ้งกับผอ.ฮันลี่ว่าซินดิเคทมีอยู่จริง แต่ผอ.ไม่เชื่อและมองว่าอีธานเหนือการกำกับการจึงประกาศหยิบและตามล่าอีธาน ข้างหลังแล้วหลังจากนั้น 6 เดือน อีธานได้ติดต่อสื่อสารกับ “เบนจี้” เพื่อที่จะนร่วมทีมให้ส่งเสริมเขาทำภารกิจซินดิเคท (ซึ่งต่อจากนั้นส่งผลให้เบนจี้ถูกตามล่าโดยซีไอเอไปด้วย) ในคืนวันปฏิบัติการ อีธานเผชิญกับอิลซ่าอีกที และได้แฟลชไดร์ฟที่มีแผนผังห้องนิรภัยหนแห่งึ่ง อิลซ่า อีธาน และเบนจี้ มาที่ห้องนิรภัยนี้

หลังอิลซ่าได้ข้อมูลจากห้องนิรภัยไปได้ เธอก็หักข้างหลังอีธานด้วยเหตุว่าจำเป็นที่จะต้องนำข้อมูลไปให้ “แอทลี่” ผอ.หน่วยเอ็มไอซิก เพื่อจะกู้ชื่อเรื่องให้ตัวเราเองอีกสักรอบ เมื่อเป็นเช่นนี้ อีธานทราบมาว่าข้อมูลในห้องนิรภัย จึงควรถอดโค้ดความปลอดภัยจากนายกรัฐมนตรี อีธานจึงจำเป็นต้องใช้แผนต่อไปเพื่อจะเข้าถึงตัวนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เพื่อที่จะเอาข้อมูลในยูเอสบี และเพื่อกู้ความโด่งดังให้ตัวเองโดยเปิดโปงผอ.แอทลี่ และช่วยกู้ความโด่งดังให้กับอิลซ่า ต่อจากนั้นเบนจี้ถูกลักพาตัวด้วยลูกน้องของเลน อีธานจึงต่อรองและซ้อนแผนจนสามารถจับกุมตัวเลนและล้มหน่วยงานซินดิเคทลงได้ตอนท้าย

หนังตลกๆ

 win666.club

wrockette