เว็บดูอนิเมะ

เว็บดูอนิเมะ

เว็บดูอนิเมะ “Dragon Ball” อนิเมะมีชื่อเสียงของญี่ปุ่นที่มีปริมาณตอนยาวมากๆอีกหนึ่งเรื่อง ซึ่งเรามั่นใจว่าคนอีกจำนวนไม่น้อยก็น่าจะเคยมอง หรืออาจเป็นแฟนพันธุ์แท้ของอนิเมะเรื่องนี้ก็ว่าได้ โดยความพิเศษของอนิเมะประเด็นนี้นอกจากจะอยู่ที่เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการตามหา Dragon Ball ของตัวละครแล้ว ยังส่งให้คาแรคเตอร์ของตัวละครนั้นมีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้อนิเมะหัวข้อนี้มีเสน่ห์เยอะขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้แล้วชื่อของนักแสดงใน อนิเมะหัวข้อนี้ยังเป็นชื่อที่ได้มาจากของกินจำพวกต่างๆที่พวกเราสามารถเจอได้ในชีวิตประจำวัน เว็บดูอนิเมะ

เรื่องราวของ 5 ตัวละครจากอนิเมะ “Dragon Ball” ที่คุณอาจไม่ทราบ

ซุน โกคู หรือ โงกุน

ซุน โกคู หรือ โงกุน พระเอกสุดเก่ง ตัวละครจากอนิเมะเรื่อง Dragon Ball ที่มีลักษณะท่าทางกวนๆมาตั้งแต่เด็ก แต่คนจำนวนไม่น้อยอาจยังไม่เคยทราบว่าชื่อเดิมของเขาก่อนจะเกิดอุบัติเหตุหัวชน เขามีชื่อว่า “ติดอยู่ติดอยู่ร็อต” หรือแสดงว่า “แครรอท” นั่นเอง ซึ่งโงกุนเป็นชาวไซย่า ภายหลังที่ดาวไซคุณย่าระเบิดครอบครัวของเขาก็ได้ส่งโงกุนมาเพื่อทำลายโลก และก็เมื่อเขามาถึงโลกท่านปู่ของโงกุนก็ได้พบเข้าก็เลยพาโงกุนไปเลี้ยงดู ด้วยความที่โงกุนเป็นเด็กที่แก่นแก้วมากมายจึงทำให้เขาเกิดอุบัติเหตุหัวชน เหตุนั้นก็เลยทำให้โงกุนกลายเป็นคนดี และถูกใจช่วยเหลือคนอื่นอยู่เป็นประจำ

มิสเตอร์อสุรกาย

นักแสดงจากอนิเมะที่มีหน้าที่ในภาคจอมมารบู ชายผู้ไม่มีอะไรเลยเว้นแต่ความขี้โอ่, อวด รวมทั้งขี้โม้ ซึ่งมิสเตอร์อสุรกายนอกเหนือจากที่จะดูไม่ได้มีดีอะไรเลยแล้ว เขายังไม่ได้มีพลังเสมือนตัวละครเอกตัวอื่นๆที่อยู่ในภาคเดียวกัน แต่ว่าสิ่งที่ทำให้คนต่างตกหลุมรักรวมทั้งชื่นชมเขาเป็น การที่มิสเตอร์ซาตานเป็นแชมป์สำหรับการทดสอบศึกชิงเจ้ายุทธภพมาบ่อยครั้ง แม้ว่าจะเป็นการชนะแบบสับสนๆก็ตาม ที่สำคัญไปกว่านั้นคือถึงเขาจะเป็นคนที่มีบุคลิกลักษณะขี้โว, อวด และก็ขี้โอ่ แม้กระนั้นเขาก็ถือว่าเป็นผู้ที่ดีอีกคนหนึ่ง และชอบช่วยเหลือโงกุน พระเอกของพวกเราในยามวิกฤตอยู่เสมอ

พระราชาธิราชปิลาฟ

จักรพัตราธิราชปิลาฟ หรือท่านปิลาฟ หัวหน้ากลุ่มวายร้าย ผู้ที่รอช่วงชิง Dragon Ball จากโงกุนมาตั้งแต่ภาคกำเนิด Dragon Ball ซึ่งถึงแม้ว่าท่านปิลาฟจะเป็นถึงหัวหน้าแก๊งวายร้ายที่มีลูกน้องอีก 2 ผู้ที่คอยปฏิบัติตามคำบัญชา บวกกับอาวุธไฮเทคและของใหม่ใหม่ๆที่มีการคิดค้นข้นมาเพื่อต่อสู้กับโงกุนและตามหา Dragon Ball ก็ไม่เคยทำสำเร็จเลยสักที แม้เขาจะเคยถือครอง Dragon Ball แต่ว่าท้ายที่สุดก็จะทำมันหลุดมือไปสุดท้าย

บลูม่า

บลูม่า สาวน้อยใจร้อน ลูกสาวคนมั่งคั่งผู้ครอบครองบริษัทแคปซูล คอร์เปอเรชั่น ซึ่งบลูม่าเป็นผู้ผลิต ดราก้อน เรด้าร์ และได้พบกับโงกุนระหว่างการเดินทางออกตามหา Dragon Ball จนถึงกลายมาเป็นเพื่อนรักกับโงกุนแบบงงงวยๆสุดท้าย รวมทั้งคำว่า Bloomars คือ ยกทรงแบบเก่าของสตรี ซึ่งนี่บางทีอาจเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้บทของบลูม่ามักจะโชว์ชุดชั้นในอยู่บ่อยมากโดยเฉพาะในเวลาที่จำต้องพบกับผู้เฒ่าเต่า

หยำฉา

จบท้ายด้วยตัวละครจากอนิเมะ เรื่อง Dragon Ball กับบทโจรกลับเนื้อกลับตัวอย่าง “หยำฉา” ชื่อเขานั้นเป็นภาษาจีน ซึ่งหมายความว่า “ติ่มซำ” โดยหยำฉานั้นถือได้ว่าเป็นเพื่อนรักของโงกุนอีกคนหนึ่ง ซึ่งเราจะได้เห็นเขาตั้งแต่ภาคกำเนิด Dragon Ball หยำฉาเป็นโจรทะเลทรายที่มีคู่คิดเป็นแมวชื่อ ปูอัล ที่มีความรู้และความเข้าใจในการแปลงร่างเป็นสิ่งใดก็ได้ ซึ่งหยำฉาจะรอออกมาชิงทรัพย์ผู้คนที่เดินทางผ่านทางทะเลทรายที่เขาอาศัยอยู่ แล้วก็เขาก็ได้เข้าใจเกี่ยวกับ Dragon Ball เข้า ก็เลยวางแผนที่จะเริ่มเดินทางไปพร้อมๆกับพวกโงกุน แต่ในที่สุดเขาก็ได้เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนรักของโงกุนสุดท้าย และได้เปลี่ยนมาเป็นศิษย์ของผู้เฒ่าเต่าอีกด้วย ยิ่งกว่านั้นหยำฉายังเคยคบค้ากับบลูม่าในช่วงเวลาหนึ่ง

ทำความรู้จักกับเครือญาติ ฟรีซเซอร์ เชื้อสายที่ชั่วร้ายที่สุดในโลก ดราก้อนบอล

ถ้าว่าด้วยเรื่องเชื้อสายต่างๆที่ปรากกฎตัวออกมาในโลกของการ์ตูนสุดอมตะ ดั่งเรื่อง ดราก้อนบอล ต่างก็มีเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนต่างๆมากมายก่ายกอง นอกเหนือจากมนุษย์โลก และก็ชาวไซย่า แต่ถ้าเกิดให้ระลึกถึงเผ่าพันธุ์ที่ค่อนข้างจะมีหน้าที่ รวมทั้งอันตรายที่สุดในอวกาศ ของจักรวาล ดราก้อนบอล ก็จะต้องชูให้กับเชื้อสายนี้เลย ซึ่งก็คือ เชื้อสาย ฟรีซเซอร์ นั่นเอง

คนที่เป็นแฟนๆการ์ตูน ดราก้อนบอล ย่อมจำเป็นต้องรู้จักกับจอมคนร้ายสุดอมตะนาม ฟรีซเซอร์ มาแสนนมนาน เพราะว่าเจ้า ฟรีซเซอร์ เป็นตัวร้ายหลัก ตัวแรกๆของภาค Z ที่ได้สร้างเอกลักษณ์ และก็ภาพจำกับความทารุณโหดร้าย ที่ติดตาแฟนๆดราก้อนบอล มาอย่างช้านาน และวันนี้ พวกเราจะพาไปเจาะลึกกับเครือญาติของเผ่าพันธุ์ ฟรีซเซอร์ กัน

เผ่าพันธุ์ ฟรีซเซอร์ เป็นเผ่าพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตที่เรียกได้ว่ากล้าแกร่งที่สุด ของจักรวาล ดราก้อนบอล เนื่องจากว่าเพียงแต่เกิดขึ้นมา โดยที่ไม่ต้องฝึกฝน ก็มีพลังความแข็งแกร่งอันน่าขนลุก รวมทั้งเป็นที่หวาดกลัวแก่สิ่งมีชีวิตทั้งหมด ในจักรวาล ส่วนเชื้อสาย ฟรีซเซอร์ ที่ได้ปรากฏตัวออกมาทั้งปวงในโลก ดราก้อนบอล จะมีผู้ใดกันแน่กันบ้าง พวกเราไปเช็คกันเลย

1. Freeza ( ฟรีซเซอร์ )

ฟรีซเซอร์ คือเจ้าแห่งจอมวายร้าย ผู้โหดร้ายที่สุดในจักรวาล ที่สิ่งมีชีวิตทั้งสิ้น จำต้องกลัว และก็ยอมศิโรราบเกือบจะเท้าให้ แม้กระทั้งเชื้อสายทหารชาวไซคุณย่า ก็มิอาจดื้อ ฟรีซเซอร์ และก็เขาเป็นคนทำลายดาวเบจิต้า ( ดาวชาวไซคุณย่า ) รวมทั้งคนทำลายเผ่าพันธุ์ชาวไร่ชาวนาเม็ก ผู้ไม่สนใจใยดี กับความปราณีใดๆทั้งนั้น พูดได้ว่าเป็นจอมคนร้ายที่ทารุณ สมชื่อตัวร้ายจริงๆฟรีซเซอร์ เป็นอัจฉริยะทางด้านการต่อสู้ แล้วก็มีร่างแปลงทั้งหมดทั้งปวง 6 ร่างสำคัญๆ( ไม่รวมกับร่างที่ถูกปรับเปลี่ยนด้วย ไซบอร์ก ) โดยร่างที่อดทนที่สุด ก็คือร่าง Golden ฟรีซเซอร์ ที่ใช้เวลาฝึกหัดเพียงแค่ 4 – 5 เดือน ก็สามารถปรับปรุงกระทั่งแปลงเป็นร่างนี้ ที่มีพลังเกือบจะเท่ากันกับ ซูเปอร์ไซคุณย่าบลู ได้

2. King Cold ( คิงคาว )

King Cold พ่อของ ฟรีซเซอร์ ผู้มีความเถื่อน ไม่มีความต่างจากลูกชาย ปรากกฎตัวหนแรก โดยการเดินทางมายังโลก กับ ฟรีซเซอร์ ในร่าง ไซบอร์ก แม้กระนั้นก็ยังไม่ทันได้เฉิดฉายความแข็งแกร่ง ก็ดันถูก ทรังค์ ( อนาคต ) กำจัดเสียก่อน และก็มีการคาดการณ์กันว่าร่างที่พวกเรามองเห็นของ King Cold บางครั้งก็อาจจะเป็นเพียงแค่ร่างแปลงขั้น 2 ก็เป็นไปได้

3. Chilled ( ชิลล์ )

Chilled บรรพบุรุษของ ฟรีซเซอร์ ที่ก็มีความแข็งแกร่ง ไม่มีความแตกต่างไปจาก ฟรีซเซอร์ แล้วก็เป็นผู้ปลูกฝังให้ระวัง แล้วก็กลัวนักรบผมสีทอง ( ซูเปอร์ไซย่า ) ในเครือญาติของ ฟรีซเซอร์ โดยการปรากฏตัวของเขา จะอยู่ในตอนพิเศษที่มีชื่อว่า Dragon Ball Episode of Bardock

4. Kuriza ( ปะทุริเซอร์ )

Kuriza เป็นลูกชายของ ฟรีซเซอร์ ที่ปรากฏตัวออกมาในภาค Neko Majin โดยร่างแปลงที่ออกมาให้เห็นทั้งหมดในขณะนี้ ก็มีอยู่ทั้งปวง 2 ร่าง ด้วยกัน

5. Frost ( ฟรอคอยส )

Frost ยอดเยี่ยมในเผ่าพันธุ์ลักษณะเดียวกันกับ ฟรีซเซอร์ แต่มาจากจักรวาลที่ 6 ตัว Frost เองก็มีการพัฒนาร่างกาย ได้ออกจะมาก รวมทั้งมีความแข็งแกร่งคล้ายกับ ฟรีซเซอร์ แม้กระนั้นยังไม่สามารถแปรงเป็นร่าง Golden ได้ ซึ่งความทารุณของ Frost ก็มีเช่นกัน แม้กระนั้นคนล่ะสไตล์กับ ฟรีซเซอร์ เนื่องจากบางทีก็อาจจะหนักไปทางเลห์กลเลี่ยม กลฉ้อฉล เสียมากกกว่า เรียกว่าชั่วกันคนและก็แบบ

6. Cooler ( คูลเลอร์ )

รวมทั้งมาถึงเผ่าพันธุ์ ฟรีซเซอร์ อีกตนหนึ่ง ที่จำเป็นเลยมันก็คือ Cooler ( กึ่งกลาง ) พี่ชายของ ฟรีซเซอร์ โดย Cooler แสดงตัวทีแรกใน Dragon Ball Z The Movies ภาค Cooler’s Revenge และก็ยังมีภาคต่ออีกด้วย Cooler ถือได้ว่าเป็นเชื้อสาย ฟรีซเซอร์ อีกตนหนึ่ง ที่มีความแข็งแกร่ง เกือบเท่ากันกับ ฟรีซเซอร์ แล้วก็มีความเหี้ยมโหดอำมหิตไม่มีความแตกต่างกัน แต่ว่าอาจมีความเงียบขรึมมากกว่า โดยร่างแปรงทั้งหมด ที่มีการเผยออกมาสำคัญๆก็มีอยู่ทั้งสิ้น 2 ร่าง ( ยังไม่รวมกับร่างที่ถูกโคลนเป็น ไซบอร์ก เช่นเดียวกัน )

แต่ว่าโชคร้ายที่เจ้า Cooler พี่ชายของ ฟรีซเซอร์ ไม่ได้มีตัวตนอยู่ในภาคจักรวาลหลักของ ดราก้อนบอล ก็จำต้องมาตามลุ้นกันถัดไปว่า อาจารย์ โทริยาม่า อากิระ ( ผู้ผลิต ดราก้อนบอล ) จะนำ Cooler เข้ามาสู่จักรวาลหลักได้เมื่อไหร่ เมื่อ โบลลี่ กลับมาได้ แล้วเพราะอะไร Cooler จะมาไม่ได้ล่ะ เร็วๆนี้ รอคอยฟังข่าวดีได้เลย เว็บดูอนิเมะ

 

Homepage