ทรานฟอร์เมอร์ 3

ทรานฟอร์เมอร์ 3

ทรานฟอร์เมอร์ 3 มีความคิดว่าจะรอคอยกันไม่นานสักเท่าไหร่สำหรับ Transformers 3 นี้ ซึ่งใช้เวลาสำหรับในการสร้างห่างจากภาค 2 เพียงแค่ 2 ปีแค่นั้น ภายหลังที่ ภาคแรกออกมารวมทั้งปล่อยให้นักดูหนังรอภาค 2 ถึง 3 ปีร่วมกัน การกลับมาของ Transformers ภาค 3 นี้ ก็ยังคงอลังการงานสร้างดังเดิม แต่ว่าที่ไม่เหมือนเดิมก็คือ ไมเคิล เบย์ แล้วก็กลุ่มผู้ผลิตเจ้า Transformers : The Dark of The Moon ในภาค 3 นี้

ตัดสินใจนำเทคโนโลยีการถ่ายทำด้วยกล้อง 3D

ซึ่งเป็นแบบเดียวกันกับภาพยนตร์เรื่อง AVATAR มาใช้ เพื่อเพิ่มอรรถรสสำหรับเพื่อการชม ให้ดูบันเทิงใจรวมทั้งมันส์เพิ่มขึ้น สำหรับตัว ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) ผู้กำกับเรื่องนี้ หลายๆคนคงจะรู้จักเขาดีแล้ว แม้กระนั้นก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบเขา ผมเคยเอ่ยชื่อของไมเคิล เบย์ไปหลายๆครั้งแล้ว

สำหรับภาพยนตร์ที่ตัวไมเคิล เบย์มีส่วนเกี่ยวข้อง ทราน ฟอร์เมอร์ 3 แต่ว่าสำหรับผลงานที่ไมเคิล เบย์ เคยดูแลมาก็ล้วนแล้วแต่เป็นภาพยนตร์ดังๆเกือบ 100% อย่างเรื่อง Bad Boys ปี 1995 นับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่สร้างชื่อเสียงให้กับ เบย์

รวมทั้งยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่สร้างชื่อให้กับดารานำชายผิวดำอย่าง วิลล์ สมิธ (Will Smith )

อีกด้วย รวมทั้ง The Rock, Armageddon, Pearl Harbor เป็นผลงานการควบคุมเป็นลำดับต่อๆมาของเขา ก่อนจะมี Bad Boys II ในปี 2003 แล้วก็ในปี 2005 เบย์ได้กำกับภาพยนตร์เรื่อง The Island นับว่าเป็นงานชิ้นในที่สุด ก่อนที่จะเข้ามากำกับเรื่อง Transformers, Transformers: Revenge of the Fallen และก็ Transformers : The Dark of The Moon ในปีนี้ ดังจะมองเห็นได้ว่า ไม่เป็นผลงานชิ้นไหนของเบย์ที่ปลอดคนรู้จัก

หรือเป็นหนังฟอร์มเล็กๆสักเรื่องเลย สำหรับเรื่องย่อๆในภาคนี้ก็คงจะราวกับภาคก่อนๆที่ว่าด้วยเรื่องราวของการต่อสู้ของพวกหุ่นยนตร์จากต่างดาว 2 กรุ๊ป คือกรุ๊ป ออโต้บ็อทส์ (หุ่นยนตร์ข้างดี) และกรุ๊ป ดีเซ็ปติคอนส์ (หุ่นยนตร์ข้างร้าย) แต่ว่าในภาคนี้หนังได้ย้อนเวลาไปเมื่อปี 1961 ซึ่งเป็นตอนที่หุ่นยนตร์ 2 กลุ่มนี้ได้สู้รบกันบนดาวที่มีชื่อว่า ไซเบอร์ทรอน แล้วก็กรุ๊ปหุ่นยนต์จาก ออโต้บ็อทส์ทำท่าว่าจะปราชัยใหักับพวกดิเซ็ปติเตียนคอนส์ ทำให้ เซนตำหนิเนล พงม์

ซึ่งเป็นผู้นำของกรุ๊ปออโต้บ็อทส์ ได้นำ “อาร์ก” ออกมาจากดาวที่พวกเขาอยู่ อาร์ก คือที่เก็บเทคโนโลยีที่จะช่วยเผ่าพันธุ์ของหุ่นยนต์ต่างดาวออโต้บ็อทส์ได้ จอห์นวิค 2 แต่ว่าในระหว่างเดินทางได้ถูก สตาร์สกรีม จู่โจม อาร์ก จึงตกลงที่พระจันทร์ในปี 1961 นั้นเองสดงความเห็นทางด้านล่างที่มีความคิดว่าใส่กันเต็มๆด้วยเหตุผลดังกล่าว หากยังมิได้ดูหนังประเด็นนี้ ก่อกวนให้ผ่านไปก่อนนะครับ เพื่ออรรถรสสำหรับเพื่อการรับชมภาพยนตร์ในแบบเต็มๆภายหลังได้ไปชมมาแล้วก็มา

คุยกันในหัวข้อนี้ได้ไปชม Transformers 3 Dark of the Moon

ทั้งแบบดิจิตอลสามมิติซาวด์แทรค(ซึมซับตัวเล็กหน่อยแม้กระนั้นชัดแจ๋ว) รวมทั้งแบบธรรมดาซาวด์แทรค(ซึมซับตัวใหญ่อ่านง่าย เหมือนเช่นเคยที่เคยมองมา) หนังฉายแบบจอกว้างเวิ้งยาวสุด ดูโรงใหญ่ๆดีกว่า แม้ดูโรงในเครือเมเจอร์ มีระบบเสียง 7.1 เลยครับผม

รวมทั้งเร็วๆนี้ก็ต้องการไปสัมผัสในระบบ IMAX หน้าจอเท่าตึก เห็นออพติมัสซัดเม๊กกะทรอนแบบเต็มตาเปิดตัวของภาคสามด้วยเรื่องลับของดวงจันทร์ เอ่ยถึงประเด็นการแข่งขันขึ้นไปถึงบนพระจันทร์ก่อนกัน ระหว่างอเมริกาและก็รัสเซีย เกี่ยวกับภารกิจของอพอลโล11 ที่แอบแฝงนอกจากการไปเหยียบดวงจันทร์เป็นครั้งแรก เพื่อไปตรวจสอบยานอวกาศลำหนึ่งของออโต้บอทไปตกอยู่ตรงนั้น (ที่เราเห็นในแบบอย่างนั่นแหละ) และสิ่งที่อยู่ในยานลำนั้น ก็เป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องนี้

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 3

(อังกฤษ: Transformers : Dark of the moon) เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนววิทยาศาสตร์ แล้วก็ แนวแอ็คชั่นบันเทิงคดีแนววิทยาศาสตร์ มีต้นแบบมาจากหุ่นยนต์ของเด็กเล่นชุดทรานส์ฟอร์เมอร์สซึ่งสามารถแปลงตัวได้ เริ่มออกฉายครั้งแรก ช่วงวันที่ 23 เดือนมิถุนายน ปีพุทธศักราช 2554 สำหรับภาคนี้ ทรานฟอร์เมอร์ 3 เป็นภาคลำดับที่สามของภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่สืบเนื่องมาจากภาพยนตร์ สไปเดอร์แมน 2 ทรานส์ฟอร์เมอร์ส อภิมหาการศึกแค้น ที่ออกฉายใน พุทธศักราช 2552 ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องที่ถัดมาภายหลัง 3 ปี ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์สม่ำเสมอเรื่องแรกที่บริษัท ดรีมเวิร์กส ไม่ได้จัดจำหน่าย แล้วก็มอบให้ พาราเมาต์พิกพบร์ส เป็นเจ้าของผลงานแต่เพียงผู้เดียว

ทรานฟอร์เมอร์ 3 (อังกฤษ: Transformers)

เป็นหุ่นยนต์ต่างดาวของเล่นที่ได้รับความนิยมยี่ห้อ TAKARA TOMY (ในประเทศอเมริกา ผลิตแล้วก็จัดจำหน่ายโดยฮาสโบร (Hasbro)) ก่อนจะถูกเขียนเป็นเรื่องราวที่มีชีวิตขึ้นมาที่เอ๋ยถึง ทรานส์ฟอร์มเมอร์สเป็นสปีชีส์ของข้าวของซึ่งสามารถรับทราบความรู้สึกได้1 เกิดขึ้นมาจากสปีชีส์ทั่วๆไปซึ่งสามารถกลายร่างได้ เพื่อเปลี่ยนร่างกาย จัดแจงส่วนประกอบจากโหมดหุ่นยนต์ฐานราก (ลักษณะราวกับมนุษย์) ไปเป็นอีกร่างหนึ่ง ดังเช่น ยานพาหนะ อาวุธ เครื่องจักร หรือสัตว์ ความสามารถสำหรับการแปลงกายเป็นสิ่งที่มีอยู่ในตัวของสิ่งมีชีวิตในสปีชีส์นี้ การแปลงร่างตอนการรบซึ่งถูกนำมาใช้โดยส่วนมากของราษฎร

สิ่งมีชีวิตนี้ถือกำเนิดจากโลกเครื่องกลที่อยู่ไกลมากเรียกว่า “ไซเบอร์ตรอน” (Cybertron)หากว่าทรานส์ฟอร์มเมอร์สเป็นคำธรรมดาที่สุดสำหรับสิ่งมีชีวิตพวกนี้ ยังมีคำอื่นอีก โดยหลักๆเป็น ไซเบอร์ตรอน ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิตซึ่งร่องรอยการกำเนิดกลับไปยังดาวพระเคราะห์ (คำที่ใช้เรียกสิ่งมีชีวิตนี้บ่อยๆเป็น ไซเบอร์ตคอยเนี่ยน)เรื่องราวของชีวิตเหล่านี้ ประวัติศาสตร์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสงครามถูกบันทึกไว้เป็นเรื่องราวถัดมาในบทประพันธ์เป็นอันมาก ยกตัวอย่างเช่น ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส: จี1 (Transformers: G1) เป็นชื่อของทั้งยังการ์ตูนชุดทางโทรทัศน์ เดอะทรานส์ฟอร์มเมอร์ส (The Transformers) แล้วก็หนังสือการ์ตูนชุดของมาร์เวลคอมิกส์ (Marvel Comics) ที่ใช้ชื่อเดียว ซึ่งแบ่งเพิ่มเติมอีกเป็นภาษาญี่ปุ่นรวมทั้งส่วนย่อยภาษาอังกฤษเป็นลำดับ เรื่องต่อมา อย่างเช่น หนังสือการ์ตูนเจเนเรชั่น 2 (Generation 2) รวมทั้งการ์ตูนชุดทางโทรทัศน์บีสท์วอร์ส ซึ่งเป็นจักรวาลขนาดเล็กของตน ผู้แสดงเจเนเรชั่น 1 ( Generation 1) ได้รับกระบวนการทำใหม่ 2 ครั้ง กับดรีมเวฟ (Dreamwave) ใน ค.ศ. 2002 และสถานที่พิมพ์ไอดีดับบลิว (IDW Publishing) ในปี คริสต์ศักราช 2006

รีวิว Transformers: Dark of the Moon | ทรานฟอร์เมอร์ 3

เร้าใจด้านภาพเย็นย่ำ ฝนกำลังทำท่าจะตกลงมา รีบเดินทางมุ่งหน้าเข้าสู่โรงหนังใหญ่บนห้าง CentralWorld วันนี้มีงานกาลาพรีเมียร์ของภาพยนตร์หัวข้อนี้กันที่ลานหน้าห้างด้วย นับว่าโชคดีมากมายที่ฝนไม่ตกในช่วงเวลางาน แม้ว่าจะชุ่มฉ่ำกันอยู่บ้างก็ตาม สองหุ่นยักษ์ใหญ่ยืนรอเราอยู่ที่หน้างาน ก่อนจะได้มาพบตัวจริงในโรงความมุ่งมาด อาจนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความไม่สมหวังได้ แต่ว่าหากไม่มีความมุ่งมาด พวกเราก็บางทีอาจขาดสิ่งจูงใจสำหรับเพื่อการค้นหาซึ่งความสนุกตื่นเต้น ช่วงเวลาเดียวกัน ก็อาจจะส่งผลให้พวกเราได้พบกับบางอย่างที่ทำให้เราบันเทิงใจกับหนังได้เช่นเดียวกันอย่างในหนังหัวข้อนี้ ผมพกความ

คาดหวังเข้าไปดูเยอะพอควร เนื่องจาก

1. เป็นหนังภาคต่อที่ติดตามมาทั้งสองภาค ภาคแรก ทำได้น่าประทับใจ ช่วงเวลาที่ภาคลำดับที่สอง น่าผิดหวัง

2. อุตส่าห์ซื้อแมกกาซีนภาพยนตร์มาอ่านข้อมูลล่วงหน้า

ซึ่งข้อมูลก็กล่าวว่า Michael Bay ผู้กำกับฯ รวมทั้งผู้อำนวยการสร้างฯ ทำการบ้านมาดี ตั้งมั่นจะล้มล้างข้อผิดพลาดในภาคลำดับที่สอง การโปรโมตที่นาน สร้างการรับทราบกับแฟนหนังมากพอที่จะนำมาซึ่งความคาดหวังภายหลังเล่าเรื่องขยายไปถึงอียิปต์แล้วก็ดินแดนทะเลทราย จนใครๆว่าออกทะเล(ทราย)ไปเสียแล้วมาภาคนี้ นัยว่าเป็นการกลับมาแก้ตัวอีกครั้ง

มิได้เพียงแต่มาเล่าเรื่องบนโลกของเรา ทรานฟอร์เมอร์ 3 ถ้าหากแม้กระนั้นก็เล่าไปไกลถึงดวงจันทร์ ในช่วงเวลาของการประลองทางด้านอวกาศของอเมริกาแล้วก็รัสเซีย ซึ่งความลับของการค้นพบถึงยานอวกาศขนาดยักษ์ของชาวเมกาทรอนได้ถูกค้นพบ และถูกเก็บงำมาตลอด 60 ปี ที่กำลังจะถูกเผยด้วยเรื่องราวครั้งสำคัญ เมื่อเหล่าดีเซ็ปติคอนจัดแจงบุกยึดโลกเป็นดาวดวงใหม่ รวมทั้งด้วยกำลังอันน้อยนิดของออโตบอท ผู้เป็นผู้สนับสนุนของเหล่ามนุษย์โลก ก็มิอาจแม้จะต่อกร

หนังตลกๆ

 win666.club

wrockette