หนังใหม่ มาร์เวล

หนังใหม่ มาร์เวล

หนังใหม่ มาร์เวล เรื่อง Eternals ฮีโรพลังเทพเจ้า ท่ามกลางกระแสก่นด่าจากนักวิจารณ์ต่างประเทศและคะแนนในเว็บไซต์รีวิวหนังชื่อดังที่กำลังตกไปในแดนลบ ‘Eternals’ ภาพยนตร์ฉายโรงอันดับที่ 26 ของจักรวาลรูปยนตร์มาร์เวลหรือ MCU (Marvel Cinematic Universe) ได้เข้าฉายในประเทศไทยวันนี้เป็นวันแรกกับเดือนที่ 2 ที่โรงหนังกลับมาเปิดให้บริการ (แทบจะ) ตามปกติ ผมได้ประจักษ์ตัวหนังมาแล้ว และนี่จะเป็นการรีวิวอย่างขวานผ่าซากเพื่อเป็นข้อมูลคลุกเคล้ากันการตัดสินใจของทุกท่าน

หนังใหม่ มาร์เวล

IRON MAN 3 (2013)

ภายหลังจากจบสงครามที่จะทำลายโลก หนังใหม่ มาร์เวล ส่วนตัวของ Tony เขาก็ออกเดินทางเพื่อที่จะค้นหาหาว่าผู้ใดเป็นผู้รับไม่ถูกถูกใจ แต่ถ้าเกิดว่าไม่มี ชุดเกราะ Iron Man ของเขา Tony ต้องพึ่งพาความเฉลียวชาญฉลาด และ สัญชาตญาณของเขา เพื่อตามล่า และ คุ้มครองปกป้องผู้คนที่เขารักที่สุด“ ไร้อะไรด้วยเหมือนกันมาตั้งแต่นิวยอร์ก” Tony ยอมรับ “ คุณประสบกับสิ่งต่าง ๆ แล้วหลังจากนั้นหมวดหมู่เขาก็จบลง และ คุณยังไม่สามารถอธิบายได้ทำเขาคิดเรื่อง มนุษย์ต่างดาวมิติอื่น ๆ

มันคือความเยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการผสานความเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่รวมไปถึงทุกแง่ มุม ที่ยิ่งไปกว่านั้นแอ็คชั่นสุดมันส์แล้ว ยังมีมุขตลกโปกฮาที่เข้ามาอย่างถูกที่ถูกแนวทาง ความรัก! หนังใหม่ มาร์เวล ที่ภาคนี้หนังถูกเคลื่อนเคลื่อนที่ด้วยสิ่งนี้ ปมข้อขัดแย้งในชีวิตของพระเอกที่ไม่แตกต่างจากคนส่วนใหญ่ กินวงกว้างเรื่องราวที่มีสลับซับซ้อน เข้มข้น และยอกย้อนในตัว ซึ่งทั้งปวงคือส่วนที่นำมาผสมกันที่ถูกเอามาเขย่าเข้าร่วมกันจนออกมาเป็น Iron Man 3 ที่ (คงจะ) กล่าวได้ว่า มันคือภาคที่ดีเยี่ยมที่สุดในบรรดาหนัง Iron Man หรือบรรดาหนังซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel

Iron Man 2

ภาคนี้กล่าวได้ว่านักส่อให้เห็นคับหน้าจอมาก เนื่องจากได้ตัวร้ายอย่างวิปแลส (Whiplash) มาแก้แค้นแทนรุ่นพ่อที่รับบทโดยมิกกี้ รูร์ก (Mickey Rourke) ไหนจะเป็นการเปิดตัวแบล็ควิโดว์ (Black Widow) รับบทโดยสการ์เลต โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) และวอร์แมชชีน (War Machine) รับบทโดย ดอน เชียเดล (Don Cheadle) นอกจากนั้นนี้พวกเรายังได้แสดงตัว แซม ร็อคเวลล์ (Sam Rockwell) เป็นตัวร้ายคู่ต่อสู้ธุรกิจของโทนี่ สตาร์ค (Tony Stark) ด้วย

Deadpool

น่าจะเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ไม่น่าใช่ฮีโร่ และออกจะเป็นฮีโร่ที่ผิดแผก หนังใหม่ มาร์เวล นอกจจากความกวนที่ทำให้คนดูถูกใจแล้ว ความเก่งของเจ้าเดดพูล (Deadpool) และความทนของบาดแผลเหวอะ ๆ บนใบหน้าของพี่ไรอัน เรย์โนลด์ส (Ryan Reynolds) ก็เกรียนได้ใจ แถมระหว่างต่อสู้นั้นก็โหดอยู่พอเหมาะสม คนใดเป็นสายฮาร์ดคอร์น่าจะจับใจพี่เดดพูลเข้าไปเต็ม ๆ

Iron Man มหาประลัยคนเกราะเหล็ก (2008)

หนังเปิดจักรวาลมาร์เวล ว่าด้วยสถานะการณ์ของอภิมหาเศรษฐีเพลย์บอย โทนี่ สตาร์ค เจ้าของธุรกิจค้าอาวุธให้กับรัฐบาล ถูกลักพาตัวโดยผู้ก่อการร้ายที่ต้องการให้เขาสร้างอาวุธมหาประลัยให้ หนังใหม่ ออนไลน์ 2022 โทนี่ก็เลยสร้างชุดเกราะมหาประลัยเพื่อหลีกลี้ และคุ้มครองธุรกิหน้าจอาวุธของเขาไม่ให้ตกไปอยู่ด้านในมือของคนชั่ว

The Incredible Hulk มนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง (2008)

สถานะการณ์ของ บรูซ แบนเนอร์ นักวิทยาศาสตร์ที่ได้รับสารกัมมันตภาพรังสี ทำให้เขากลายเป็น ฮัลค์ และถูกตามล่าโดยรัฐบาลในฐานะตัวอันตราย จนถึงเขาได้เจอกับคู่แข่งตัวร้ายที่มีตัวใหญ่และแข็งแรงราวกับอสูรกายเหมือนกับเขา บรูซก็เลยควรต้องจัดแจงกับมันเพื่อจะแลกเปลี่ยนกับอิสรรูปที่เขาโหยหา

Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage, The Punisher, Iron Fist และ The Defenders จะไปจาก Netflix ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ปี ค.ศ. 2022 ฯลฯไป ซีรีส์ทั้ง 6 เรื่องจะกลับไปอยู่กับ Disney แต่ยังไม่เด่นชัดว่าซีรีส์ทั้งสิ้นจะนำไปฉายผ่าน Disney+, Hulu หรือที่อื่น ๆ

ข้อสังเกตที่ซีรีส์พวกนี้จะหลุดออกไปจาก Netflix เริ่มมาตั้งแต่ Kingpin รับบทโดย วินเซนต์ โดนอแบบไม่ต้องเสียตังค์โอ (Vincent D’Onofrio) มีบทในซีรีส์ Hawkeye และตามมาด้วย Matt Murdock รับบทโดย ชาร์ลี ค็อกซ์ (Charlie Cox) เป็นทนายขั้นเทพใน Spider-Man: No Way Home

ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้จะยังไร้ประกาศใด ๆ จากทาง Netflix เกี่ยวกับซีรีส์ทั้ง 6 แต่ไม่เอะใจที่ Disney พยายามจะดึงนักแสดงจากซีรีส์พวกนี้กลับไป เพื่อที่จะเข้าไปเสริมทัพให้กับ Marvel Studios ในการนำนักแสดงกลุ่มนี้ไปใช้งานต่อ

‘Eternals’ เปิดเรื่องมาด้วยภารกิหน้าจอันน่าตื่นตาและทำให้เราได้ทราบดีว่าเหล่านักรบนาม อีเทอร์นอลส์ ถูกส่งมายังโลกมนุษย์โดยอริเดูสิ่งมีชีวิตที่เสมือนเป็นพระเจ้าผู้ผลิตชีวิต หนังใหม่ มาร์เวล โดยบทบาทหลักของอีเทอร์นอลส์คือการช่วยเหลือมนุษย์ให้เกิดความก้าวหน้าและคุ้มครองปกป้องพวกเขาจากเหล่าดีเวียนต์ สัตว์ประหลาดสุดเกรี้ยวกราดที่มุ่งทำลายมนุษย์และสรรพสิ่งเป็นสำคัญ

หลังอีเทอร์นอลส์ปฏิบัติภารกิจมานับพันปีก็ได้เช่นกันณ หนังใหม่ชนโรง 2022 เวลาแยกย้ายเดินทางไปใช้ชีวิตตามวิถีของแต่ละคนโดยหนังเลือกให้พวกเราไปจุดโฟกัสที่ เซอร์ซี (เจมมา ชาน Gemma Chan) อีเทอร์นอลส์ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงสสารของสรรพสิ่งได้ ซึ่งปัจจุบันเธอกลายเป็นเจ้าหน้าที่ในพิพิธภัณฑ์ในลอนดอนและเริ่มต้นคบถ้าับ เดน ไวต์แมน (คิต แฮริงตัน Kit Harington) เพื่อที่จะนเข้าร่วมงานของเธอแต่แล้วเมื่อเหล่าดีเวียนต์ปราหลักเกณฑ์ตัวเป็นครั้งแรกในรอบพันปี

เซอร์ซี สไปร์ต (ไลอา แม็กฮิวจ์ Lia McHugh) ผู้มีพลังในล่องหนและใช้มีดเป็นอาวุธ และอีคาริส (ริชาร์ด แมดเดน Richard Madden) ผู้สามารถทะยานฟ้าและยิงลำแสงพิฆาตจากตาได้จำเป็นจะต้องรวมพลกับเหล่าอีเทอร์นอลส์อีกสักรอบเพื่อที่จะต่อกรกับภัยร้ายระลอกใหม่ที่มีโลกทั้งใบเป็นเดิมพัน

THOR THE DARK WORLD (2013)

สานต่อสถานะการณ์การผจญภัยบนหน้าจอใหญ่ของธอร์ อเวนเหน้าจอร์ผู้ยิ่งใหญ่ คนที่ต่อสู้เพื่อที่จะคุ้มครองโลกและดินแดนทั้ง 9 จากศัตรูลึกลับที่หมายจะครอบครองจักรวาล สำหรับเพื่อการต่อสู้จาก ธอร์ ภาค 1 และ มาร์เวลส์ ดิ อเวนเหน้าจอร์ส ธอร์ ต่อสู้เพื่อนำความสงบกลับมาสู่จักรวาล…แต่ชนเผ่าโบราณที่นำโดย มาเลคิธ ผู้เคียดแค้นหา ได้กลับมาเพื่อจะนำมาซึ่งการทำให้จักรวาลกลับไปสู่ความมืดมิดอีกสักที

Iron Man2 มหาประลัยคนเกราะเหล็ก2 (2010)

หลังจาก โทนี่ สตาร์ค ได้ประกาศว่าตัวเองคือ ไอรอนแมน ไอแวน แวนโก้ นักฟิสิกส์ชาวรัสเซียที่มีความแค้นกับตระกูลสตาร์คก็ปรากฏตัวขึ้น พร้อมกับสร้างอาวุธมหาประลัยที่มีวิทยาการเดียวกันกับชุดไอรอนแมนเพื่อที่จะจัดการเขา นอกนั้นนี้ โทนี่ยังจำเป็นจะต้องต่อสู้กับผลข้างเคียงที่ได้รับจากเตาปฏิกรณ์อาร์คที่คอยช่วยชีวิตเขามาตลอดและในเวลานี้มันกำลังจะฆ่าเขาอย่างช้าๆ

Thor ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า (2011)

สถานะการณ์ของ ธอร์ เจ้าชายแห่งแอสการ์ด ถูกส่งมาดัดนิสัยที่ดาวโลก โดยเขาจำเป็นจะต้องใช้ชีวิตอย่างราษฎร ไม่มีซึ่งพลัง และค้อนคู่ใจของเขาก็ถูกยึดโดย โอดิน พ่อของเขา เคล็ดลับที่ธอร์จะได้รับค้อนคืนก็คือ เขาจะควรจะมีคุณสมบัติคู่ควรกับมัน และในเวลาเดียวกัน โลกิ น้องชายของเขาก็พบว่าตนเองไม่ใช่ชาวแอสการ์ด ด้วยความเสียใจปนความริษยา เขาก็เลยก่อกบฏเพื่อที่จะชิงบัลลังก์อันศักสิทธิ์ ธอร์จึงต้องทำให้ความจริงนั้นปรากฎตัวเราเองเพื่อจะป้องกันบัลลังก์และแอสการ์ดให้ไม่เป็นอันตรายจากความบ้าคลั่งนี้

wrockette