หนังสยองขวัญ ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ดูหนังชนโรง หนังใหม่ 2022 รวมหนังดัง

หนังสยองขวัญ The 8th Night นี่เป็นเยี่ยมในหนังผี Netflix แนะนํา 2021 ที่พวกเราตั้งอกตั้งใจจะรีวิว แม้กระนั้นมันมองวุ่นวายเหลือเกิน ตั้งแต่ลำดับปีศาจร้ายที่น่าขนพองสยองเกล้าไปจนกระทั่งการถ่ายรูปยนตร์ที่เหมือนจริง มีส่วนประกอบดีๆอยู่บ้าง วิญญาณที่ครอบครองผู้คนนี้น่าขนลุกในบางครั้ง และก็ภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างงานที่สุดยอดสำหรับในการสร้างตอนที่น่าสยดสยอง สิ่งที่โชคร้ายเป็นตอนที่น่าสยองขวัญมีน้อยเกินความจำเป็นแล้วก็อยู่ไกลระหว่างนั้น ผู้แสดงเกือบจะไม่น่ายั่วยวนใจพอที่จะพอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายลับของพวกเรา และไม่มีอะไรมากมายไปกว่าตำนานที่ผลิตขึ้นในฉากเปิด เมื่อมันมาถึงก้าวในองก์ลำดับที่สาม

ก็มีความสนุกสนานร่าเริงอยู่บ้าง แม้กระนั้นมันก็สายไปนิดเพราะเหตุว่าขาดการลงทุนไปก่อน ที่ห่วยที่สุดก็คือ The 8th Night นั้นค่อนข้างจะจืดจางแล้วก็น่าระอาโดยรวม มันมืดมาก (ทางสายตา) ตลอด แล้วก็นี่ไม่ใช่ หนังสยองขวัญ ที่น่ากล่าวยกย่องเนื่องจากว่าหัวข้อนั้น เห็นได้ชัดว่ามิได้มีจุดมุ่งหมายเพื่อคุณรู้สึกสบายเหลือเกิน แม้กระนั้นจะต้องมีอะไรบางอย่างที่เกินความน่าขนลุกนิดหน่อย

Scream 5 (ระบุฉายราว เดือน เดือนมกราคม) การกลับมาอีกทีของแฟรนไชส์หนังที่เต็มไปด้วยเสียงกรีดและก็ความตาย (ของกลุ่มวัยรุ่น) อย่าง Scream 5 โดยความสามารถของผู้กำกับที่ดูแลหนังเรื่อง Ready or Not พร้อมทั้งกลุ่มดาราเริ่มแรกของหนังชุดนี้ที่มั่นใจว่าหลายท่านจะคุ้นตาชินตากันดี มารอลุ้นกันเลยดีกว่าว่าโอกาสนี้ Scream 5 จะประกาศพลังความดุร้ายของตนเองได้ตามเดิมหรือไม่!?ส่วนรายละเอียดเกี่ยวเนื่องกับเรื่องราวภายหลัง 25 ปี การฆาตกรรมตลอดในวูดส์โบโร ผู้คนก็จำต้องประจันหน้ากับมือสังหารคนใหม่ ที่มากับท่าทางการฆ่าแล้วก็ความสยองขวัญเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

หนังสยองขวัญ The Cabin in the Woods (2012)

เรื่องราวของเด็กมหาวิทยาลัย 5 ผู้ที่ท่องเที่ยวที่พักกึ่งกลางป่า แต่ว่าเพียงพอไปถึงที่โน่น พวกเขาพบว่าในบ้านนี้มีข้าวของรวมทั้งบรรยากาศไม่น่าไว้วางใจบางสิ่ง แล้วก็ได้ไปพบบันทึกส่วนตัวของเด็กคนหนึ่งแล้วก็ได้อ่านใจความภาษาละตินที่เขาเขียนทิ้งเอาไว้ ต่อไปพวกเขาก็พบว่ามีเรื่องมีราวสยองขวัญเกิดมากมาย โดยที่พวกเขาเบาๆรู้ดีว่าเรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้นพวกนั้น มีใครซักคนหรือบางอย่างรอควบคุมอยู่ ควบคุมโดย Drew Goddard ซึ่งได้ควบคุมหนังประเด็นนี้เกิดเรื่องแรก แต่ว่าเขาเป็นคนเขียนบทมือแม่นที่ส่งผลงานอย่าง The Martian (2015) หนังยังร่วมเขียนบทโดย Joss Whedon ผู้กำกับ Avengers ทั้งคู่ภาค (2012-2015)

Hannibal series ฮันนิบาลเวอร์ชั่นซีรีส์ มีทั้งผอง 3 ภาค (2013 – 2015) เป็นหนังแนวสยองขวัญและก็ตื่นเต้นด้านจิตวิทยา เข้มข้นแล้วก็น่าติดตามลุ้นระทึกกับการสอบปากคำคดีอาชญากรรมสุดตื่นเต้น ซึ่งได้คะแนนจากเว็บไซต์ imb ไปถึง 8/10

จากหนังหนังสือสู่ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์และก็นิยาย “ฮันนิบาล” ที่ได้ทำออกขยายให้รายละเอียดมีความละเอียดรวมทั้งแปลความหมายใหม่ จนกระทั่งแปลงเป็นซีรีส์น้ำดี ดีเกินคาดอย่างยิ่งจริงๆ หนังสร้างฐานะละครหลักให้มีมิติดูแล้วเหมือนจริง พวกเราจะได้มองเห็นความรู้ความเข้าใจของฮันนิบาลที่อัจฉริยะสุดๆเก่งเวอร์เกินความเป็นมนุษย์

The Only Mom หนังผีจากดินแดนเมียนมาร์ หนังสยองขวัญ ที่บอกได้เลยโคตรสยดสยอง หนังผีของประเทศพม่าที่ให้กลิ่นความหลอนที่คุณไม่เคยสัมผัสน่าดูไม่น้อยกับหนังผีจากประเทศเพื่อนบ้านพวกเราอย่างประเทศพม่า แต่ว่าดูแลโดยผู้กำกับคนประเทศไทยอย่าง ชาติชาย เกษนัม ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานหนังประเทศพม่าอย่าง From Bangkok to Mandaley โดย The Only Mom จะเล่าราวความหลอนของแม่แล้วก็ลูก ที่จำต้องพบเจอกับวิญญาณร้าย บนแบ็คกราวเกรียวความเป็นหลักบ้านแบบเมียนมาร์ๆ

The Visit ภาพยนตร์ปี 2015 ลุ้นระทึกไปกับ Becca แล้วก็ Tyler สองญาติที่เดินทางไปเลิศตายายผู้ใจดี แต่สำหรับการมาเยี่ยมคราวนี้พวกเขากลับเจอแม้กระนั้นเรื่องที่เชื้อเชิญให้รู้สึกสนเท่ห์ใจ พร้อมจะต้องไขปัญหาว่า เพราะเหตุใดตายายของพวกเขาต้องห้ามเด็กๆออกมาจากห้องข้างหลังเวลา 21.30 น.?

THE OMEN ใน Disney มิได้มีเพียงแค่การ์ตูนสวยๆหรือนังไซไฟสุดมันสิ่งเดียวนะคะ แม้กระนั้นยังมีหนังแนวภูติผีปีศาจสุดหลอนอย่าง The Omen อยู่ด้วย เรื่องราวของเด็กที่มีตัวเลข 666 สลักไว้บนหัวโดยจำนวนดังที่กล่าวถึงแล้วกล่าวได้ว่าเป็นเครื่องหมายของผี วันเวลาผ่านไปผู้คนบริเวณเด็กคนนี้เริ่มตายอย่างปัญหาก็เลยทำให้ผู้เป็นบิดาจำเป็นต้องรีบหาคำตอบก่อนที่จะทุกสิ่งทุกอย่างจะเลวทรามไปๆมาๆกกว่านี้

หนัง ภาพยนตร์ Under the Shadow ได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานควบคุมของ Babak Anvari กับหนังสยองขวัญจากประเทศอิหร่านที่เรื่องราวเกิดขึ้นในตอนการสู้รบระหว่างอิรักกับประเทศอิหร่านผู้คนดำรงชีวิตอยู่ท่ามกลางความกลัว แล้วก็หนังก็ได้บอกถึงครอบครัวนึงที่ผู้เป็นบิดาจำเป็นต้องไปเป็นแพทย์แกนกลางการสู้รบทำให้ผู้เป็นแม่จะต้องอยู่ชุบเลี้ยงลูก และก็โน่นก็นำไปสู่เรื่องลี้ลับกับความเชื่อถือในเรื่องญิน สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติตามความเลื่อมใสของชาวอาหรับ อยู่ในคัมภีอัลกุรอ่าน

แม้กระนั้นเอาจริงเอาจังๆหนัง Under the Shadow ประเด็นนี้มิได้ย้ำความน่าสยองของญินสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นจะมีการแทรกสอดเรื่องราวทางศาสนาหรือธรรมเนียมปฏิบัติเข้ามาอยู่เป็นช่วงๆและก็เน้นย้ำกว่าความน่าขนลุกของญินเสียอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งนางเอกเอกที่มองเป็นคนทันสมัยต้านทานกฏระเบียบปฏิบัติธรรมเนียมปฏิบัตินี้มากมาย แล้วก็อีกทั้งเรื่องพวกเราก็มองเห็นคุณเกือบจะมิได้ใส่ฮิญาปเลย

Jessabelle บ้านวิญญาณแตก

เจสซาเบล (ซาราห์ สนูก) เป็นสาวผู้โชคร้ายที่จะต้องสูญเสียผัวไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ทันทีทันใด หนังสยองขวัญ คุณจะต้องหอบร่างรวมทั้งจิตใจที่ระบมกลับไปพักอาศัยแล้วก็พักรักษาตัวที่คฤหาสน์ข้างหลังเก่าร่วมกับพ่อ แต่ว่าแทนที่จะได้ดำรงชีพอย่างเรียบง่ายแล้วก็สงบ เจสซาเบลกลับจะต้องเจอหน้ากับอะไรบางอย่างที่ลี้ลับ สิ่งนั้นเป็นของขวัญที่แม่คนตายจากไปทิ้งเอาไว้ให้ ของขวัญที่ความจำนงร้ายที่เตรียมตัวอาฆาตแค้น รวมทั้งคอยที่จะหลอกคุณอย่างสุดน่ากลัว

. แอนทุ่งนาเบลล์ จาก Annabelle

ความสยดสยองที่มีโครงเรื่องจากความจริง ของตุ๊กตาที่ถูกวิญญาณร้ายสิง แม้กระนั้นเนื่องด้วยว่าตุ๊กตาแอนที่นาเบลล์ตัวจริงนั้นมีภาพลักษณ์บ้องแบ๊วเกินความจำเป็น ทางคณะทำงานเลยดีไซน์ภาพลักษณ์แอนทุ่งนาเบลล์เสียใหม่ ที่ออกมามองหลอน สมกับความเป็นตุ๊กตาผีจริงๆแอนที่นาเบลล์ เป็นอีกหนึ่งผลิตผลจากมันสมองของเจมส์ วาน แล้วก็เป็นภาคแยกจาก The Conjuring หนัง Annabelle ออกมาแล้ว 2 ภาค บรรลุความสำเร็จแบบล้นหลามอีกทั้ง 2 ภาค รวมทั้งคงจะได้มองเห็นภาค 3 กันแน่ๆ

KAKEGURUI TWIN (โคตรเซียนสถานที่เรียนพนัน: Twin)ซาโอโตเมะ แมรี ตั้งประณิธานที่จะตะกุยตะกายผ่านชนชั้นทางสังคม รวมทั้งขอทุ่มหมดหน้าตักให้กับเกมการเดิมพันพนันสูงลิบลิ่วที่โรงเรียนมัธยมศึกษาปลายชั้นแนวหน้าที่นี้ให้ความใส่ใจสูงสุด

Crawl: คลานขย้ำ

เค้าเรื่องตื่นเต้น บีบคั้น ฉากต่อสู้กับตะไข้ก็เหมือนจริงจนกระทั่งน่าขนลุก เกิดเรื่องราวของ 2 บิดาลูกที่ติดอยู่ในบ้านที่กำลังโดนลมพายุเฮอริเคนกระหน่ำ หนำซ้ำคนเป็นบิดายังได้รับบาดเจ็บจนกระทั่งขยับเขยื้อนตัวไปไหนมิได้ แต่ความดวงไม่ดียังไม่หมดเพียงเท่านั้น หนังสยองขวัญ ด้วยเหตุว่าภายหลังจากลมพายุสงบลงดันมีตะไข้สุดโหดเหี้ยมหลุดเข้ามาในบ้านของพวกเขา 2 บิดาลูกก็เลยต้องหาทางเอาชีวิตรอด ก่อนจะกลายเป็นของกินของพวกมัน ฉาก CG ไอ้เข้ในหนัง กล่าวได้ว่า สมจริงสมจังจนถึงน่าสยอง ส่วนพล็อตเรืองก็จะย้ำไปที่การเสี่ยงภัยของ 2 บิดาลูกโคตรอึดที่จำต้องหนีเอาชีวิตรอดจากทั้งยังภัยที่เกิดจากธรรมชาติเเละเพชรฆาตสุดชั่วร้ายจ้ะ

ใต้หล้า ละครไทยดราม่าสุดเข้มข้นที่พึ่งพิงจบไปเมื่อเร็วๆนี้ แถมกระแสตอบรับก็ยังดีเลิศด้วย เรื่องราวของใต้หล้า และก็ฟ้ารุ่ง สองลูกพี่ลูกน้องที่ชีวิตจำเป็นต้องมาพบกับความทุกข์ยาก เพราะว่าบิดามารดาของพวกเค้าเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ แถมยังโชคร้ายที่ควรมีเรื่องกับลูกชายนักธุรกิจใหญ่จนถึงจำต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ รวมทั้งด้วยเหตุนี้ก็ทำใต้หล้าได้ไปพบกับเพื่อนยากที่หายากที่จะนำพาให้เค้าสู้ถัดไปบนโลกที่แสนจะอำมหิตนี้

A Quiet Place (2018) บางครั้งอาจจะมองเป็นหนังมนุษย์ดาวอื่นบุกโลก แต่ว่าแนวทางของหนังก็จัดว่าเป็นสยองขวัญรูปแบบใหม่ ผลงานของผู้กำกับ จอห์น คราวสินสกี เล่าราวในสมัยดิสโทเปียที่มนุษย์ทั้งโลกถูกเอเลี่ยนตาบอดฆ่าตายหมด ครอบครัวบิดามารดาและก็ลูกสองคนต้องหาทางดำรงชีวิตให้รอดพ้นจากเอเลี่ยนด้วยความ “เงียบ” หนังสยองขวัญ ไม่ออกเสียงอะไรก็แล้วแต่การใช้ความเงียบมาสร้างแรงกดดันนี่แหละที่เป็นความเฉลี่ยวฉลาดของหนังหัวข้อนี้ที่ทำให้ผู้ชมทั้งยังโรงแทบจะไม่กล้าออกเสียงอะไรก็ตามถึงแม้ว่าจะถือป๊อปคอร์นขึ้นมาบด

Perfume (น้ำหอมมนุษย์) ซีรีส์ทีวีจากประเทศเยอรมนี มีเพียงแค่ภาคเดียว โดยได้รับแรงจูงใจจากนิยาย Perfume รวมทั้งภาพยนตร์เรื่อง Perfume: The Story of a Murderer คนไหนกันที่เคยได้ดูหนังใหญ่แล้วในปี 2006 ที่ได้เล่าในแบบสมัยก่อน แม้กระนั้นเวอร์ชั่นซีรีส์นี้ได้บอกในช่วงปัจจุบัน

ซีรีส์ Perfume ปี 2018 เป็นหนังแนวดราม่าตื่นเต้น ที่เดินเรื่องราวด้วยการสอบปากคำคดีเหตุการฆ่าหญิงสาวงาม รวมทั้งเงื่อนดราม่าชีวิตนักแสดงหลักทั้งยัง 6 คน หนังตัดสลับย้อนอดีตที่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยุคเรียน ทั้งยังสลับซับซ้อน ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน หักมุม แล้วก็เซอร์ไพรส์ผู้ชมได้กระทั่งวินาทีท้ายที่สุด

หนัง ภาพยนตร์ CAM ได้ผลการงานควบคุมของ Daniel Goldhaber รวมทั้งเขียนบทร่วมกับ Isa Mazzei กับเรื่องราวของสาว Cam Girl คนหนึ่งที่อยากได้ไต่เต้าไปสู่จุดสุดยอดบนเว็บไซต์โชว์เสียวซ่าน แม้กระนั้นแล้ววันนึงก็เกิดเหตุราวสุดแปลก เมื่อวันดีคืนดีไอดีของคุณก็ออนไลน์ไลฟ์สดโชว์โดยที่มันไม่ใช่ตัวคุณจริงๆ

หนัง CAM มีเรื่องราวน่าดึงดูด น่าติดตาม เชื้อเชิญสงสัย แม้กระนั้นจะเรียกว่ามันเป็น Horror ได้หรือไม่นะ? แต่ว่าจนกระทั่งหมดเรื่องหนังก็ยังทิ้งช่องโหว่ตัวเบ้อเริ่มเทิ่มให้พวกเราแบบเต็มๆ

Creep 2 คริสต์ศักราช 2017 (พุทธศักราช 2560) ขอควบเลยละกันเพราะว่ามันเป็นภาคต่อ หนัง Horror Thriller ชื่อกล้วยๆแล้วก็น่าสะพรึงกลัวตรงตัวจริงๆกับ หนัง ภาพยนตร์ Creep ผลงานการดูแลของ Patrick Brice เขียนบทร่วมกับ Mark Duplass ซึ่งความแจ๋วขอหัวข้อนี้มีนักแสดง 2 คน และก็ผู้แสดง 2 คนซึ่งก็คือเพศผู้ควบคุมเองและก็ผู้เขียนบท

หนัง Creep เป็นหนังแนว Found Footage ที่เกิดเรื่องราวของ Aaron (Patrick Brice) ชายคนหนึ่งได้รับงานมาต่างบ้านต่างเมืองกึ่งกลางช่องเขาอันสงบเงียบรวมทั้งงาม เพื่อถ่ายชีวิตประจำวันของ Josef (Mark Duplass) ลูกค้าคนหนึ่ง wowgame009 ที่กล่าวว่าเป็นโรคโรคมะเร็งที่ไม่สามารถที่จะผ่าตัดได้ โดย Josef คนนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อต้องการจะให้ถ่ายชีวิตประจำวันแล้วก็ตัวตนของเขาเพื่อลูกที่ยังไม่กำเนิดได้ดูและรู้จักบิดาตนเอง แต่ว่าลูกค้ารายนี้กลับมีความลับบางสิ่งบางอย่างปกปิดเอาไว้อย่างน่าสยอง

Pathology ทารุณหลอนดับจิต เท็ด เกรย์ (ไมโล เวนทิมีเกลีย) หมอชายหนุ่มคนใหม่ที่ถูกท้ารวมทั้งสั่งการโดยกรุ๊ปเพื่อนฝูงผู้กุมอำนาจซึ่งมองเห็นการฆ่าเป็นเพียงแต่เกมนองเลือดที่น่าสนุกสนานแค่นั้น ในช่วงเวลาที่เหล่าหมอกระทำการฆ่าด้วยแนวทางอันฉลาดหลักแหลม แยบคาย แล้วก็น่าหวาดผวา เท็ดเห็นด้วยกับกิจกรรมการฆ่าอันร้ายกาจของเพื่อนพ้อง ซึ่งสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดก็คือมันอาจจะมีการเกิดขึ้นอยู่กับผู้ใดก็ได้ รวมทั้งขณะที่เท็ดเริ่มหลงเข้าไปสู่เกมอันวิปริตและก็เหี้ยมโหดอำมหิตนี้…..ความหวาดกลัวรวมทั้งความตายก็ใกล้ตัวเขามากยิ่งขึ้นเหมือนกัน