doonung hd ความคมชัดระดับ หนังใหม่ Netflix ดูสนุกตลอด 24 ชั่วโมง

doonung hd เรื่อง Mission to Mars ฝ่ามหันตภัยดาวมฤตยู (2000)

doonung hd เกิดเรื่องราวของการเหยียบดาวอังคารหนแรกของมวลมนุษยชาติ ที่เกิดขึ้นในปีคริสต์ศักราช 2020 ซึ่งเหล่านักบินอวกาศได้เดินทางด้วยช่วงเวลา 6 เดือนเพื่อไปเยี่ยมดาวพระเคราะห์สีแดง แม้กระนั้นสำหรับเพื่อการเดินทางคราวนี้กลายเป็นไปประจันหน้ากับเรื่องราวสุดระทึกและก็อันตรายที่พร้อมจะเอาชีวิตของลูกเรือทั้งสิ้น

Space Pirate Captain Harlock – สลัดอวกาศ doonung hd ผลงานมังงะของคุณครูมัตสึโมโตะ เลจิ หลายๆเรื่อง ชอบเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับการเสี่ยงอันตรายในอวกาศ อย่าง สลัดอวกาศกัปตันฮาร์ล็อค (หรือ ฮาร็อค ก็ว่า) ที่ปรากฎตัวคราวแรกในแบบอนิเมะเมื่อปี 1977 ก็เป็นเลิศในผลงานของคุณครูมัตสึโมโตะ ในหัวข้อนี้คุณครูชอบเขียนให้มีความเป็นลิเกอวกาศ (Space Opera)

ขึ้นมาบางส่วน โดยให้ตัวของกัปตันฮาร์ล็อค เดินทางมากับเรืออาร์เคเดีย (Arcadia) ที่ออกเสี่ยงภัยท้ากฎเกณฑ์ ต่อสู้กับความหดหู่ แล้วก็ต่อต้านภัยจากผู้บุกรุกที่เกินขัดขวาง ซึ่งนอกเหนือจากเนื้อหากลุ่มนี้แล้ว ความเป็นมาของสลัดอวกาศคนนี้ก็ถูกปรับแปลงอยู่หลายครั้ง อันเป็นผลพวงจากการเขียนเรื่องราวใหม่ของตัวคุณครูมัตสึโมโตะ เลจิ เอง

อย่างในเรือรบอวกาศยามาโตะ ฉบับมังงะนั้น คุณครูมัตสึโมโตะได้ดัดแปลงแก้ไขเรื่องว่า วัวได มาโมรุ พี่ชายของผู้แสดงนำ วัวได สึสึมุ ยังมีชีวิตรอดจากการต่อสู้กับชาวกามิลัส แล้วก็แปลงเป็นคนขับยานอวกาศสีดำรอช่วยเหลือยามาโตะ เป็นต้น นอกนั้นแล้วในช่วงเวลาที่เขียนเกี่ยวกับกัปตันฮาร์ล็อค คุณครูมัตสึโมโตะ เลจิ ชอบเขียนถึงโจรสลัดอวกาศหญิงเอเมรัลดัส (Emeraldas) พร้อมกันมาด้วยอยู่เสมอๆ

  The Space Between Us

มองผ่านๆก็นึกว่าเป็นหนัง The Martian ของปีที่ผ่านมา จริงๆเป็นคนละเรื่องนะครับ แม้กระนั้นรายละเอียดเกิดขึ้นบนดาวอังคารเช่นกัน เรื่องราวเป็นทุ่งนาซ่าส่งนักบินอวกาศไปตรวจดาวอังคารเพื่อจะตั้งภูมิลำเนาบนนั้นแล้วกำเนิดมีนักบินสาวคนนึงท้องรวมทั้งออกลูกบนนั้นรวมทั้งคุณก็เสียชีวิตจากการคลอด ลูกชายที่เกิดมาชื่อ Gardner Elliot เลยได้รับการชุบเลี้ยงโดยนักบินอวกาศบนนั้น

นับว่าเป็นมนุษย์โลกคนแรกที่เกิดบนดาวอังคาร พอเพียงโตขึ้นทางที่นาซ่าก็จะพาเขากลับไปอยู่บ้าน รวมทั้งตัวอีเลียตเองจะได้ตามหาบิดาด้วย และได้มาหลงเสน่ห์กับสาวคนหนึ่งชื่อ Tulsa แต่ว่าสิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คือทางที่นาซ่าตรวจเจอว่าร่างกายของชายหนุ่มวัย 16 ปีอย่างเขาไม่สามารถที่จะทนต่อสิ่งแวดล้อมบนโลกได้ แล้วเขาจะทำอย่างไร เขาจะต้องพาตนเองไปอยู่จุดไหนในจักรวาลนี้

Star Wars V : The Empire Strikes Back (1980) ก็หาก Kubrick ทำ 2001 ได้ผมก็จำเป็นต้องทำหนังอวกาศได้เช่นกัน! นี่เป็นคำกล่าวของ George Lucas เวลาที่ดูหนังข้อด้านบนไปหนแรก แล้วต่อจากนั้นอีก 9 ปีเขาก็ทำเป็นจริงๆแถมดังมากมายๆด้วยก็คือ Star Wars (1977) ภาคแรก (เอ้ะหรือภาค 4) ที่คนจำนวนไม่น้อยยังคงตรึงตรา แม้กระนั้นลิสต์นี้พวกเราจะเอ๋ยถึงอีกภาคหนึ่งแทน

ซึ่งก็คือ Star Wars V : The Empire Strikes Back doonung hd เหตุผลก็เพราะเหตุว่าภาคนี้พอดีไปหมดทุกสิ่ง อีกทั้งรายละเอียดที่เข้มข้นทำให้พวกเรารู้สึกเลยว่าการจะเจอหน้ากับผู้นำกองทัพอย่าง Vader มันตื่นเต้นและก็ระทึกแค่ไหน อีกทั้งประเด็นการ Production ที่จัดเต็มเพิ่มมากขึ้น (ภายหลังจากดังภาคแรก ทุนสร้างก็เป็นอันมาก) การแสดงที่เหมือนจริงในฉากหักมุม… (Spoil นิดเดียว) ที่ Darth Vader บอกข้อเท็จจริงกับ Luke Skywalker เบื้องหน้าเบื้องหลังก็คือ ดาราหนังในฉากนั้นไม่ทราบบทมาก่อนตั้งแต่เล่นภาคแรกจนกระทั่งมาถึงวันแสดง ก็มาหักมุมไปพร้อมเพียงกันทั้งยังกองถ่าย

EX MACHINA มาหลอนต่อกันอีกหัวข้อ ด้วยเรื่องราวของหุ่นยนต์ AI สาวตัวนึงที่ถูกทดลองความเจริญ ความรู้ความเข้าใจ ความรู้สึกว่าใกล้เคียงกับมนุษย์แล้วหรือเปล่า โดย Celeb ชายหนุ่มอัจฉริยะที่ผ่านการเลือกเฟ้นโครงงานทดลอง AI ได้เข้าไปพักที่บ้านพักผ่อนของ CEO ผู้ครอบครองแผนการปรับปรุง AI ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นตรงเวลา 7 วัน แต่ว่าต่อจากนั้นทั้งหมดทุกอย่างกลับทรามลง

Lockout – หนีออกจากคุกกึ่งกลางอวกาศ

หนังอวกาศแอ็กชันสุดระห่ำ doonung hd เรื่องราวของผู้กระทำผิดกฎหมาย เหล่าจอมคนร้ายตัวอันตรายกว่า 500 คน ถูกขังแบบจำศีลอยู่ใน MS-1 ยานอวกาศสุดไฮเทคทันสมัยในโลกอนาคต แม้กระนั้นเมื่อ เอมิลี บุตรสาวผู้นำประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ขึ้นยานไปทำหน้าที่ด้านสิทธิมนุษยชน ปรากฏว่านักโทษทั้งหลายแหล่ได้ตื่นมา รวมทั้งกระทำเปลี่ยนแปลงยึดยาน MS-1 เอาไว้ได้ ด้วยเวลาแล้วก็แนวทางที่เหลืออยู่ไม่มากมาย ผู้นำก็เลยได้เรียกตัว สโนว์ อดีตกาลตำรวจเก่งให้กลับมารับหน้าที่ บุกขึ้นเขา MS-1 โดยมีภารกิจเสี่ยงตายช่วยบุตรสาวของเขากลับมาสู่โลก

Armageddon วันโลกาพินาศ (1998) เมื่อโลกกำลังตกอยู่ในอันตรายจากดาวหางขนาดยักษ์ที่เคลื่อนมาจากนอกอวกาศ และก็มีเวลาเพียง 14 วันก่อนที่มันจะจนกระทั่งโลกจนกระทั่งย่อยยับ ทำให้แผนภารกิจหยุดหายนะก็เลยจะต้องรีบเร่งให้ตรงเวลา โดยความปรารถนานั้นตกไปอยู่ที่ “แฮร์รี่ สแตมเปอร์” นักขุดน้ำมันมือชั้นยอดของโลก ผู้ได้รับภารกิจให้ไปทำลายดาวหาง โดยแนวทางเป็นการนำแท่นเจาะพิเศษไปทะลวงจุดศูนย์กลางของดาวหางดวงนี้ แล้วฝังระเบิดนิวเคลียร์เพื่อระเบิดมันทิ้งก่อนที่จะมันจะเข้าใกล้เขตแรงดึงดูดโลก ไม่ไม่เป็นผลสำเร็จ… นี่จะเป็นตอนสุดท้ายของมวลมนุษยชาติ

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตัวหนังแสดงนำโดยบรู๊ซ วิลลิส, เบ็น เอฟเฟล็ก, ลิฟ ไทเลอร์ ดูแลภาพยนตร์โดยไมเคิล เบย์ อำนวยการสร้างโดย พบร์ปรี่ บรัคไฮเมอร์ เสนอเรื่องราวแผนดำเนินการนี้เต็มไปด้วยปัญหาและก็แรงกดดันอยู่เสมอทุกๆวินาที กล่าวได้ว่าครบทุกๆรสอย่างยิ่งจริงๆ

Alien (1979)

ทั้งยัง doonung hd Alien รวมทั้ง Aliens ต่างก็ได้ผลงานระดับ Masterpiece ด้วยกกันทั้งหมด (ภาค 1 ภาค 2 แตกต่างกันเพียงแค่เพิ่ม S กับไม่เพิ่ม พหุพจน์กับเอกพจน์นะจ้ะเด็กๆ) ที่พวกเราเอ่ยถึงภาค 1 ของ Ridley Scott พวกเราชูเครดิตให้กับความสดใหม่ของรายละเอียด และก็แนวความคิด จากที่ผ่านๆมาหนังอวกาศยังคงวนเวียนเกี่ยวกับเรื่องโคจรนอกโลก ทำภารกิจ หรือถ้าหากมีมนุษย์ดาวอื่น มันก็จะเป็นมนุษย์ที่ “อยู่คนละดาว”

Passengers เกิดเรื่องราวของยานอวกาศชื่อ Avalon กำลังเดินทางย้ายถิ่นผู้คนบนโลกไปตั้งหลักแหล่งบนดาวดวงใหม่ที่ชื่อ Homestead Colony อยู่ห่างจากโลกเดินทางไปโดยประมาณ 120 ปี ก็ขนคนไปทั้งผอง 5,259 คนใส่ไว้ใน sleep chamber ที่เกิดมีสองอันที่เสีย ตัว pod ก็เลยเปิดออกมา มนุษย์สองคนก็เลยตื่นระหว่างทางเป็น Jim Preston (Chris Pratt) และก็ Aurora Dunn (Jennifer Lawrence) โดยที่ไม่มีผู้ใดทราบ และก็พวกเขาจะต้องเดินทางไปอีก 90 ปีกว่าใกล้จะถึงดาวดวงใหม่

Before sunrise (1995) ท่องเที่ยวเวียนท้องนา ออสเตรีย เรื่องราวความรักของวัยรุ่นสองผู้ที่เจอะกันคุยกันถูกคอในเวียนทุ่งนา ไปเที่ยวร่วมกัน กระปรี้กระเปร่าๆต่อกัน บทสำหรับพูดที่เรียบง่ายรวมทั้งสุจริตใจ ดูราวกับว่าปกติแต่ว่าทำให้หนังประเด็นนี้อยู่ในใจใครๆคนจำนวนไม่น้อย เพราะเหตุว่าเป็นเหตุการณ์ที่ผู้เดินทางอินได้ไม่ยากการได้คลิกกับผู้ที่ใช่ที่พบเห็นโดยบังเอิญระหว่างการเดินทาง เสมือนโชคชะตา โรแมนติกสุดๆหนังหัวข้อนี้จะพาไปสัมผัสความสวยสดงดงามของเวียนทุ่งนา ประเทศออสเตรีย ได้มองเห็นบรรยากาศของสถานที่ต่างๆอาทิเช่น อนุสาวรีย์ Albertina Museum พิพิธภัณฑสถานศิลป์ที่สะสมผลงานศิลป์สำคัญอยู่จำนวนมาก สี่เหลี่ยมด้านเท่า Maria-Theresien-Platz สะพานสีเขียว The Zollamt Bridge และก็คาเฟ่แสนเก๋ในเมืองเวียนท้องนา

WILD (2004) หนัง True Story doonung hd ที่น่าดึงดูดและก็ผลิตขึ้นมาจากความเป็นจริง โดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากหนังสือขายดิบขายดี ที่ได้นำเรื่องราวชีวิตของ Cheryl Strayed จากการจดบันทึกในระหว่างการเดินทาง 1,100 ไมล์ จากทะเลทรายโมจาวี ผ่านแคลิฟอร์เนีย จนกระทั่งไปถึงวอชิงตันดีซี ภายหลังที่คุณสูญเสียความมุ่งมาดทุกอย่างในชีวิตคุณก็เลยลุกขึ้นยืนและก็ออกก้าวเดิน เพื่อค้นหาตัวตนรวมทั้งเรียกจิตวิญญาณตัวเองกลับมาโดยรวมแล้ว…หนังหัวข้อนี้ถ่ายทอดเรื่องราวก้าวหน้า เชิญให้พวกเราลุ้นเรียกตัวละครโดยตลอด ภาพงาม ทิวทัศน์งาม ทำให้มีการเกิดแรงดลใจ

Hello Stranger | 2010 เรื่องราวของผู้ชายหญิงสาวคู่หนึ่งที่ไม่ทราบจะกันมาก่อนซึ่งบังเอิญได้มาเจอะเจอกันในดินแดนที่บอยแบนด์เกิร์ลกลุ่มอย่างประเทศเกาหลีใต้ ทั้งสองตกลงจะฝ่าไปไหนต่อไหนร่วมกันทั้งๆที่ไม่เคยรู้กันนี่แหละเพราะเหตุว่ามันทำให้ต่างคนต่างสุขใจดีที่จะทำอะไรๆโดยไม่ต้องมีคนใดสนความเป็นจริงซึ่งทิ้งเอาไว้ที่เมืองไทย แม้กระนั้นเมื่อหัวใจสองดวงมันมาเดินใกล้เคียงกันขนาดนี้แล้ว มันจะเป็นได้หรือที่จะยังคงเฉยอยู่ แล้วก็ทำเป็นไม่รับรู้ดีว่าความรู้สึกบางสิ่งบางอย่างมันเบาๆงอกงามขึ้นในหัวใจอย่างไม่รู้ตัว?

Inside Llewyn Davis (2013)หนังหัวข้อนี้พาย้อนกลับในยุคทศวรรษที่ 60 ของมหานครนิวยอร์ก ตอนที่เป็นยุคทองของดนตรีโฟล์ก โดยเกิดเรื่องราวชีวิตของ เลวิน เดวิส นักเล่นดนตรีจากควีนส์ ที่ถึงจะมีพรสวรรค์อีกทั้งการตะโกนและก็เขียนเพลง แม้กระนั้นเขากลับจำเป็นต้องดิ้นรนสู้ชีวิตเพื่อจะได้มีชีวิตตามแบบที่ตัวเองปรารถนานิวยอร์กในหนังประเด็นนี้บางครั้งอาจจะเศร้าไปซักหน่อย แม้กระนั้นมนต์เสน่ห์ของมหานครที่นี้มิได้เลือนรางไปเลย และก็แน่ๆว่าหนังเรื่องเต็มไปด้วยเพลงไพเราะเพราะพริ้งๆสไตล์โฟล์กซอง

จากซีรีย์เรื่อง Game of Thrones Winterfell Game of Thrones ฉากถ่ายทำอาจจะไม่กล่าวถึงซีรีย์ฟอร์มยักษ์หัวข้อนี้ไปมิได้เลย สำหรับ Game of Thrones ซีรีย์ที่ชิดกันติดเป็นนิสัยทั้งโลก รวมทั้งกำลังจะออกเดินทางมาบอกบทสรุปของศึกชิงบัลลังก์เหล็กที่สุดจะดราม่าใน Game of Thrones Season 8 นี้ แน่ๆว่า โลเคชั่นสำคัญหลักของฤดูกาลนี้น่าจะหนีไม่พ้น Winterfell เมืองภายใต้การปกครองของของเชื้อสาย Stark ผู้ครองนครทางด้านเหนือนั่นเอง จ้ะ

In Bruges | 2008 แม้ถามคำถามว่าเมืองบรูจส์อยู่ในประเทศอะไร หลายๆคนบางทีก็อาจจะสั่นหัว แต่ว่าเชื่อเถอะว่าภายหลังจากดูหนังหัวข้อนี้แล้วเกือบทุกคนจำเป็นที่จะต้องจำชื่อเมืองนี้ไว้ขึ้นใจรวมทั้งตั้งเป้าหมายต้องการจะไปเยี่ยมให้ได้สักหนึ่งครั้งแน่ๆหนังมันมีเรื่องมีราวราวเริ่มจากการที่มือสังหารคู่คิดคู่หนึ่งที่ถูกสั่งให้ไปซ่อนตัวในเมืองบรูจส์ภายหลังจากฆ่าเหยื่อรายปัจจุบันไป โดยคำบัญชาที่ได้รับมานั้นมีเพียงแต่ให้รออยู่เฉยๆไม่ต้องทำอะไรจนกระทั่งจะได้รับโทรศัพท์จากบอสเพื่อแจ้งภารกิจถัดไปเพียงแค่นั้น

หนังอุทิศเวลาถึงครึ่งให้กับการนำทัวร์เมืองบรูจส์โดยสองผู้แสดงนำซึ่งแทรกสอดไปด้วยเกร็ดความรู้ดีๆให้รึ่มไปหมดโดยมีความเร้นลับของเบื้องหน้าเบื้องหลังคำบัญชาบอสที่ว่าให้มากมายบดานนั้นปั่นป่วนอยู่อย่างน้อยลงไปตลอดเรื่อง และก็เมื่อมันถึงเวลาที่สมควรหนังก็เผยโฉมความลับนั้นได้อย่างจุกเสียดซึมลึกซึ่งมันช่างเหมาะสมกับบรรยากาศของหนังเสียอย่างมาก

wowgame009