หนังจีน

หนังจีน

หนังจีน I Will Find You A Better Home ยอดนักขายมือทองยอดนักขายมือทอง เรื่องย่อ : ฝังซื่อจิ่น หญิงสาววัย 25 ปีที่ทำอาชีพเป็นคนกลางอสังหาริมทรัพย์ ของบริษัทอสังหาริมทรัพย์อันเจียเทียนเซี่ย เธอได้ถูกส่งให้ไปดูแลสาขาย่อยของบริษัท นี่จึงเป็นจุดที่คุณจะต้องดูแลสาขาร่วมกับ สวีเหวิงชัง ผู้จัดการสาขาที่มีความอบอุ่น อ่อนโยน ซึ่งการบริหารงานของทั้งคู่นั้นแตกต่างออย่างทั้งหมดเพราะฝังซื่อจิ่น ดำเนินงานด้วยความเคร่ง ทำให้บรรยากาศของการทำงานที่มีความแตกแยกขัดแย้งอย่างสุดขีด ในส่วนบรรดาลูกน้องก็จะต้องอึดอัดใจ

ประพฤติไม่ถูกเพราะว่าไม่รู้จะเชื่อฟังใครดี หนังจีน นอกเหนือจากการเป็นนายหน้าขายบ้านแล้วนั้นคุณยังต้องถูกดึงเข้าไปมีส่วนร่วมกับชีวิตของลูกค้าของเธออีกด้วย แล้วเรื่องราวความวุ่นสำหรับในการทำงานจะก่อตัวให้เกิดความรักในสถานที่สำหรับทำงานได้หรือไม่นั้น

ต้องตามมาดูกันนะคะความเห็นโดยส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : เรื่องนี้จับตัวได้ผู้แสดงที่เรียกเรตติ้งมาทุกเรื่องอย่าง ซุ่นลี่ มารับบท ฝังซื่อจิ่น แล้วคุณกับเหล่าผู้แสดงคนอื่นๆก็ได้สร้างเรตติ้งเรื่องนี้ไว้ดีทีเดียว หัวข้อนี้ได้สะท้อนให้มองเห็นถึงการทำงานในอาชีพคนกลางอสังหาริมทรัพย์ ที่ไม่ได้มีแค่การหาบ้านที่ชื่นชอบให้ลูกค้าและก็ขายแล้วจะจบวิธีขายไปเพียงเท่านั้น แม้กระนั้นยังจำเป็นต้องเข้าไปมีส่วนร่วมกับชีวิตของลูกค้าอีกด้วย

Rules Of Zoovenia แหกกฎแลกเปลี่ยนรักเธอ

นำแสดงโดย พานโย่วเฉิง/จ้าวจ้าวอี้

จำนวน 24 ตอน

Rules Of Zoovenia เป็นอีกผลงานของ “พานโย่วเฉิง” หัวข้อนี้สวมบทบาทเป็น “ปี้จัดจ้านหด้านล่าง” นิสิตรุ่นพี่ ที่พอใจสาวน้อยจิตใจดีอย่าง “เสี่ยวฉิง” เล่นบทโดย “จ้าวแรงวอี้” ที่จำเป็นต้องดูแลตัวเองมาตั้ง แต่ว่าเด็กๆเพราะเหตุว่าพ่อซึ่งเป็นวิศวกร รวมทั้งแม่ที่เป็นแพทย์อาสาไปช่วยเหลือเด็กๆที่ตรากตรำในแอฟริกา ด้วยเหตุว่ามั่นใจว่า “เสี่ยวฉิง” จะเติบโตขึ้นมาได้อย่างมีคุณภาพกว่าในประเทศจีนที่มีความรุ่งเรืองมากยิ่งกว่ามาก เกลอฉิง

จึงช่วยอาจารย์ใหญ่ดูแลเด็กๆในสถานสงเคราะห์ ปฏิบัติงานไปด้วยเรียนไปด้วยไม่พึ่งเงินของพ่อแม่ รวมทั้งเพราะเหตุว่าช่วยเหลือคนทำให้คุณเดินทางมาสอบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ทัน แต่ว่าคุณก็ยังได้โอกาสในการศึกษาเรียนรู้ ในสถานศึกษาที่เต็มไปด้วยคนร่ำรวย และ “ปี้จ้านหข้างล่าง” ที่เธอต้องเพียรพยายามปฏิเสธหัวใจตัวเอง เพราะมีความคิดว่าไม่คู่ควรกัน เป็นซีรีส์น่ารักๆบางฉากเล่าด้วยภาพการ์ตูนน่ารักน่าเอ็นดูดี

“พานโย่วเฉิง” จากเรื่อง Hello My Opponent ที่มีฝีปากกล้า ต่อล้อต่อเถียงกับนางเอกตลอดระยะเวลา มาเรื่องนี้แม้ว่าจะเป็นนักศึกษาเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างกัน บุคลิกจะนิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆประสาหนุ่มหล่อ มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย เป็นที่พึงพอใจของผู้หญิงแม้กระนั้นเขากลับมีความสนใจสตรีปกติอย่าง “เกลอฉิง” ที่ตามจีบแสนยาก เพราะว่าความนึกคิดต่างในหลายๆเรื่องของเธอ แต่เมื่อทั้งสองแสดงร่วมกันก็เต็มไปด้วยความน่ารักผ่องใส

“แรงวเจาอี๋ ” นักแสดงสาววัย 22 ปี มีผลงานการแสดงมาแล้วหลายเรื่องอีกทั้งซีรีส์โบราณ และก็ตอนนี้ เป็นต้นว่า The Romance Of Hua Rong, ละครสอบสวนจีน Being A Hero สวมบท ตำรวจหญิง หลันอันหราน ฯลฯ “จ้าวเจาอี๋” เป็นดาราหนังที่แสดงบทเศร้าหมองก้าวหน้า ไม่ว่าจะซึมเซาแค่ไหนก็ยังสวย และก็เมื่อเธอยิ้มเมื่อใดชายหนุ่มๆหัวใจละลายกันได้เลย

Legend of Awakening (ปีที่ฉาย 2020) หนังจีน

อีกหนึ่งซีรีส์จีนแนวแอคชั่นย้อนยุคที่เรียกว่าต่อสู้กันมันส์ทีเดียว Legend of Awakening เป็นเรื่องราวของเหล่าคนหนุ่มสาว ที่ฝ่าฟันและพบเจอกับคนร้าย นำแสดงโดย เฉินเฟยอวี่ รับบทบาท ลู่ผิง ลูกกำพร้าที่มีพรสวรรค์ทำให้เขามีความรู้และมีความเข้าใจในการปราบเหล่าร้าย มีอีกสองผู้แสดงซึ่งสวมบทโดย เติ้งเอินซี แล้วก็ อวี๋อีเจี๋ย ที่จะมาสู้ไปด้วยกันจ้ะแนว : แอคชั่น ย้อนยุค

ดารา : Arthur Chen, Cheng Xiao, Dylan Xiong, Ancy Deng

จำนวนตอน : 48

My Little Princess รักวุ่นวาย ฉบับยัยเจ้าฟ้าหญิง หนังจีน

ซีรีส์สุดฟินจากจีนที่ทำสถิติยอดทิวทัศน์หลักล้าน ผลงานของผู้แสดงนำชายสุดหล่อคนไทย ไมค์ พิรัชต์ ประกบคู่กับ Zhang Yu Xi นางเอกสุดฮอตคนจีน ซีรีส์บันเทิงใจฟิน มีความฮาผสมความน่ารักน่าเอ็นดู แล้วก็อาหารตาดีๆให้ดูมากมาย! แสดงนำโดย พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล, Zhang Yu Xi, Chen Kenji, Chang BeBe

เรื่องย่อ หลินสิงเฉิน คุณหนูดันทุรังที่เติบโตมาแบบเจ้าฟ้าหญิง คุณถูกกำหนดให้แต่งงานกับ เจิ้งฉู่เย้า มาตั้งแต่เด็กๆแต่ว่าคู่หมั้นคนนี้ก็ดันไม่ชอบเธอเพราะเรื่องราวในสมัยก่อน หลินสิงเฉิน ก็เลยจะต้องอุตสาหะทำทุกทางเพื่อทำให้เจิ้งฉู่เย้าหันมาพอใจ แต่ว่าเรื่องราวก็ยิ่งยากไปอีกเมื่อมี เจียงเนี่ยนยวี่ ชายหนุ่มสุดเพอร์เฟคอีกคนเข้ามาทำให้เธอหวั่นไหว

Childhood sweethearts pianist

นำแสดงโดย ฟางอี้หลุน/จินเหวินซินปริมาณ 28 ตอน

Childhood sweethearts pianist เปียโนสื่อรัก หนังจีน แค่ชื่อก็เปิดเผยเรื่องราวแล้วว่าจะได้ฟังเสียงเพลงจากเปียโนเพราะว่าๆซึ่งก็เป็นแบบนั้น แต่ที่ไม่เพราะก็มี เนื่องจาก “หยางชูม่อ” ซึ่งรับบทบาทโดย “จินเหวินซิน” เปิดตัวการเล่นเปียโนที่เล่นเอาลูกค้าในร้านค้าหรูลุกหนีกันทั้งยังร้านค้า รวมทั้ง “มู่หลิวเหนียน” รับบทบาทโดย “ฟางอี้หลุน” ซึ่งเป็นคนที่ “หยางชูม่อ”

หลงเสน่ห์มาตั้งแต่เด็กๆแล้วก็เขาก็เป็นแรงผลักดันให้คุณพากเพียรสอบเข้ามหาวิทยาลัยดนตรีให้ได้ การเดินเรื่องเล่าเรื่องค่อนข้างเร็ว ทำให้ดูเพลินมาก กับเรื่องราวที่เดาตอนหน้าไม่ออกเลยว่าจะเดินเรื่องไม่ยังไงต่อ แล้วหลังจากนั้นก็ชอบกลุ่มสหายๆของ “หยางชูม่อ” ที่แต่ละคนมีปัญหาในชีวิตให้จะต้องปรับปรุงแก้ไขกัน และก็ได้เพื่อนที่เป็นมิตรแท้คอยเป็นที่ปรึกษาให้

“ฟางอี้หลุน” หรือ “อเลน ฟาง” อดีตกาลสมาชิกวง “M4M” บอยแบนด์เกาหลี ที่มีผลงานด้านการแสดงมาอย่างสม่ำเสมอตลอดหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ผลงาน อาทิ ซีรีส์จีนย้อนยุค The Love by Hypnotic ลิขิตที่พระจันทร์, Delicious destiny ที่ ไมค์ พิรัชต์เป็นผู้แสดงนำชาย, Lust for gold ฯลฯ สำหรับผลงานเพลง แม้ว่าจะไม่ได้ออกดอกออกผลงานเพลงในฐานะสมาชิกวงแล้ว แต่ก็ยังมีผลงานลำพังๆและก็ขับร้องประกอบซีรีส์อยู่เป็นประจำ

“จินเหวินซิน” สาวน้อยหน้าใสวัย 22 ปี ส่งผลงานการแสดงมาแล้วหลายเรื่อง ได้แก่ ไม่นิซีรีส์สั้น The Sweet Girl ด้วยความเป็นสาวน้อยร่างเล็กๆรวมทั้งมีรอยยิ้มสดใส จึงชอบได้รับบทสไตล์น่ารักน่าเอ็นดูๆสำหรับเรื่อง Childhood sweethearts pianist รับบทบาทเป็นเด็กหญิงที่มีจิตใจดี มองโลกในแง่ดี และก็ขี้เกรงใจคน ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ทำให้แฟนคลับที่ติดตามผลงานหลงเสน่ห์ได้

Generral’s Lady ฮูหยินน้อยจวนแม่ทัพ

จำพวกซีรีย์ : คอมมาดี โรแมนติก ย้อนยุค

ปีที่ฉาย : 2020

ปริมาณตอนซีรีย์ : 30 ตอน

เรื่องย่อ : หนูน้อยเสินเจิ่น (นางเอก) เป็นบุตรสาวอนุภรรยาของจวนยอด เธอเป็นผู้ที่มีไหวพริบเฉลียวฉลาด แจ่มใส เธอยังมีความสามาถพิเศษคือ การสะเดาะกุญแจได้ทุกชนิด ได้ถูกบังคับให้แต่งงานกับแม่ทัพฉูซุยหมิง (ดารานำชาย) ผู้ที่ได้รับฉายาว่า แม่ทับปีศาจ หนังจีน ที่เธอจะต้องแต่งงานกับแม่ทัพฉูซุยหมิง เนื่องจากว่าพี่สาวของคุณคนที่ในความเป็นจริงแล้วนั้นควรจะเป็นคนแต่งงาน แม้กระนั้นก็ไม่ยอมรับเสียงแข็งที่จะไม่แต่ง นี่ก็เลยส่งผลให้เสินเจิ่นจำต้องมาสมรสแทน แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคอะไร

เพราะเหตุว่าทั้งคู่คนตกหลุมรักกันตั้งแต่ทีแรกเห็นหน้ากันอยู่แล้ว โดยการแต่งงานครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อจะให้เสินเจิ่น ไปเป็นสปายความลับของกองกำลังทัพที่ชายแดน ชีวิตครอบครัวของทั้งสองไม่ค่อยราบรื่นนัก ด้วยความระแวดระวังของกันและกันนั้น ทั้งสองก็เลยสลับกันแกล้งกันไปกันมา แม้กระนั้นเพียงพอเวลาผ่านไปทั้งสองได้ทำความเข้าใจกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงช่วยกันคิดแผนคุ้มครองปกป้องบ้านเมืองจากความระส่ำระสาย

จึงทำให้ความรักก่อตัวขึ้นความเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : เรื่องนี้รายละเอียดไม่ไม่จบสิ้น ดารานำชายหล่อ มาดเข้มทำให้ลากหัวใจสาวๆไปเลย หนังจีน ส่วนนางเอกเป็นคนฉลาด มีปฏิภาณ เนื้อเรื่องที่ดำเนินก็เลยสนุก แล้วยังมีตัวละครอื่นๆยกตัวอย่างเช่นเฉาจวิ้นเสียง น้องชายพระเอก ที่บอกเลยว่าความหล่อความเก่งกล้าไม่แพ้พี่ชายเลย

wrockette