อนิเมะออนไลน์

อนิเมะออนไลน์

อนิเมะออนไลน์ หรือคนใดกันแน่ที่กำลังว่างต้องการหาอนิเมะดูเพลินขอแนะนำแอปน้องใหม่มาแรงอย่าง แอปดูอนิเมะอัดแน่นด้วยอนิเมะอีกทั้งเก่าแล้วก็ใหม่มากมาย บทความนี้ Razer Gold จะมาชี้แนะ 10 อนิเมะออนไลน์ คอมดี้มองเพลิดเพลินศัพท์กล้วยๆไม่เก่งภาษาก็สามารถเรียนไปร่วมกันได้ง่ายข้างในแอปนี้กัน!

1. How to keep a mummy

ชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ Miira no Kaikata อนิเมะจากมังงะชื่อดังเรื่องราวของ ติดอยู่ชิวากิ โซระ หนุ่มน้อยที่อยู่ๆก็ได้รับพัสดุภัณฑ์ลึกลับจากป๊ะป๋าของตนเองซึ่งมันก็คือโลงศพของมัมมี่ แล้วก็มันก็มีมัมมี่อยู่ภายในจริงๆแต่ว่ามัมมี่ที่ออกมากลับมิได้น่าขนลุก มันตัวเล็ก นิสัยดี แล้วก็สวย ชีวิตวุ่นๆของโซระกับมัมมี่น้อยก็เลยเริ่มขึ้น

หากแม้จะเกิดเรื่องราวของเหล่าซาตานจำนวนมากแต่ว่าถูกถ่ายทอดออกมาได้สวยมากมายๆทั้งยังน้องมัมมี่ แล้วก็ภูติผีตนอื่น ทำให้อนิเมะหัวข้อนี้มีความสดใสมองได้เพลิดเพลินมากมาย มีมุกตลกแทรกอยู่ทุกตอน นอกจากนั้นคำศัพท์ยังเข้าใจง่ายมากอีกด้วย เนื่องจากแบบงี้ก็เลยถือว่าเป็นอนิเมะน่าดูอันดับ 1 เลยล่ะ

2. Poyopoyo

อนิเมะเก่าแต่ว่าเรื่องราวยังคงร่วมสมัยมากมายๆแถมประทับใจข้ารับใช้แมวแน่นอน เรื่อง Poyopoyo Kansatsu Nikki หรือ โลกบ้องแบ๊วของแมวตัวกลม เป็นอนิเมะจากมังงะโด่งดัง ส่วนมากจะเกิดเรื่องสั้นจบในตอน เรื่องราวออกจะเรียบง่ายเกี่ยวกับชีวิตประจำวันทำให้เราอินกับเรื่องราวได้ง่ายสุดๆ แม้กำลังเครียด มาดูประเด็นนี้รับรองยิ้มออกแน่ๆ

เรื่องราวของโปโยะเป็นแมวจรจัดในสถานเริงรมย์แห่งหนึ่งซึ่งคืนวันหนึ่งโมเอะซึ่งดื่มหนักจนถึงเมาก็มาพบเข้าแล้วก็ฟุบหลับบนตัวโปโยะจนถึงเช้า เพียงพอโมเอะตื่นขึ้นก็เลยพบว่าสิ่งที่ตนนอนทับนั้นไม่ใช่หมอนแต่ดันเป็นแมวตัวกลมไปได้เสียนี่ เห็นด้วยเหตุดังกล่าวแล้วโมเอะก็เลยเก็บโปโยะกลับมาเลี้ยงที่บ้านในทันที

3. Polar Bear’s Cafe

อนิเมะหัวข้อนี้เชื่อว่าเพื่อนพ้องๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีก็อาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ถ้าหากบอกชื่อภาษาญี่ปุ่นเชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยจะต้องร้องอ๋อแน่นอน Polar Bear’s Cafe หรือ Shirokuma Cafe คาเฟ่ของหมีขาวขั้วโลกเหนือ อนิเมะมีชื่อเรื่องราวชีวิตประจำวันยุ่งๆของหมีขาวเถ้าแก่คาเฟ่ที่ขั้วโลกเหนือ

ประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ผู้คนจำนวนมากเสนอแนะให้เรียนภาษาจากประเด็นนี้ ด้วยศัพท์ที่ง่ายอย่างยิ่ง สามารถเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ และก็ที่สำคัญอนิเมะเรื่องนี้น่ารักน่าเอ็นดูดูเพลินมากมาย นอกจากนั้นยังมีร้านค้า Shirokuma Cafe จริงๆที่เมือง Shinjuku อีกด้วย โดยร้านได้รับแรงดลใจจากอนิเมะเรื่องนี้ ไม่เพียงเท่านั้นเรายังได้เจอกับพวกน้องๆในอนิเมะที่ร้านค้าอีกด้วยนะ ห้ามพลาดเลย

4. Naruto Spin-Off: Rock Lee & His Ninja Pals

เอาอกเอาใจแฟนอนิเมะในตำนานอย่าง Naruto กันบ้าง อย่าง Naruto Spin-Off ประเด็นนี้ที่ปรับเปลี่ยนจากฉบับหนังสือการ์ตูนแยกของเรื่อง Naruto ในต้นแบบ SD แต่ในภาคนี้จะมี Rock Lee เป็นตัวหลักรวมทั้งสมาชิกในหน่วยอย่าง เนจิ รวมทั้งเท็นเท็นอีกด้วย

เนื้อเรื่องจะเป็นแถวการ์ตูนแก๊กมีโยงไปยังเนื้อเรื่องในภาคหลักบ้าง แต่ว่าที่สำคัญคือเรื่องราวป่วนสุดๆขนาดนี้แต่ศัพท์ก็มีให้เล่าเรียนได้มากพอสมควร เราจึงจับหัวข้อนี้มาเป็นเลิศในเรื่องที่น่าสนใจนั่นเอง สำหรับคนไหนกันแน่ที่ไม่เคยมอง Naruto ภาคหลักชี้แนะให้ดูซิมาดูประเด็นนี้จะเข้าจิตใจเรื่องราวเยอะขึ้น

5. I Can’t Understand What My Husband Is Saying

ในชื่อนี้บางทีอาจจะไม่เคยได้ยิน แม้กระนั้นถ้าหากบอกว่าชื่อเรื่อง Danna ga Nani o Itteiru ka Wakaranai Ken หลายท่านต้องร้องอ๋อแน่ๆ อนิเมะมีชื่อเสียงที่มีถึง 2 ซีซันแล้ว เรื่องราวเล่าถึงเรื่องราวของคู่ครอง ที่ฝ่ายผัวนั้นก็เป็นโอตาปะทุเต็มขั้น ส่วนคุณเมียสาวนั้นเป็นสาวออฟฟิศธรรมดา ที่ครั้งคราวก็ไม่ค่อยรู้เรื่องเรื่องที่สามีเธอบอกซักเท่าไหร่[br][br]เป็นเลิศในการ์ตูนแก๊กเกี่ยวกับชีวิตประจำวันเหมาะกับการดูอนิเมะไปด้วย แถมเรียนภาษาระดับสูงขึ้นมามากยิ่งกว่าเรื่องอื่นก่อนหน้าที่ผ่านมาไปได้พร้อมกันอีก เว้นแต่จากนี้ยังเป็นอนิเมะที่อัดแน่นไปด้วยคำพูดตลกมากไม่น้อยเลยทีเดียว แบบสามีบอกปุ๊บ ภรรยาตบปั๊บเสนอแนะเอาไปเล่นกับเพื่อนได้บันเทิงใจมากเลยล่ะ

6.ReLIFE

จะเป็นยังไงถ้าหากเราได้ย้อนเวลากลับไปยุคมัธยมอีกรอบ จะปรับแก้ให้ชีวิตดียิ่งกว่าที่เป็นอยู่หรือไม่ โดยหัวข้อนี้จะเล่าเรื่องราวชีวิตของ “อาราตะ ไคซากิ” เด็กหนุ่มพึ่งถูกไล่ออกจากงานในวัย 27 ปี ได้มาเจอกับ “เรียว โยอาเกะ” จากสถาบันวิจัย “ReLife” เขาได้มอบยาที่ทำให้อาราตะสามารถกลับมามีหน้าตาราวกับพึ่งอายุ 17 อีกครั้ง เพื่อเป็นตัวอย่างทดลองในการค้นคว้าของเขา เป้าหมายของการทดลองนี้เป็นการให้อาราตะได้เริ่มต้นใช้ชีวิตให้ใหม่โดยการให้อาราตะก็ได้กลับมาเรียนมัธยมปลายปี 3 อีกรอบ ภายในระยะเวลา 1 ปีด้วยกัน ไม่ต้องกลับไปดำรงชีวิตแบบคนขี้แพ้

ตัวเรื่องออกจะชอบใจวัยทำงาน เพราะผ่านชีวิตตอนเรียนไปแล้ว เชื่อว่าหลายๆคนจำต้องอยากย้อนเวลากลับปรับปรุงแก้ไขอะไรบางอย่างแน่ๆ ในด้านของภาษาในเรื่องค่อยข้างมีหลายจุดที่บางทีอาจจะยากสักนิด แต่ว่าก็ไม่ได้ยากเหลือเกินแถมยังสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ดิบได้ดีอีกด้วยเหมาะสมกับผู้ใดที่ต้องการฝึกการพูดคุยกันโต้ตอบ ประเด็นนี้ถือว่าตอบโจทย์มากมาย

7.Naruto Shippuden

มีเรื่องราวของภาค Naruto Spin-Off กันไปแล้วผู้ใดกันอาจไปดูแล้วไม่เข้าใจเรื่องราว ภายในแอปก็มีภาคต้นฉบับให้ดูกันแบบจุใจกว่า 500 ตอน เรื่องราวตั้งแต่ อุซิมากิ ท้องนารูโตะ เด็กน้อยผู้มีวิญญาณของสุนัขจิ้งจอกเก้าหางอยู่ในตัว ผู้มีความปรารถนาจะเป็นโฮติดอยู่เงะได้เติบโตขึ้น พร้อมกับการเล่าเรียนวิชานินจา แล้วก็ออกเดินทางเพื่อฝึกซ้อมวิชาเป็นเวลา 2 ปีครึ่ง ที่นารูโตะ รวมทั้งจิไรยะ ผู้เป็นคุณครูก็ได้เดินทางกลับไปยังหมู่บ้านโคโนฮะ

กล่าวได้ว่าเล่าตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบในแอปเดียวดูเพลินได้ยาว ส่วนด้านภาษาจะมีบางรายละเอียดที่บางทีก็อาจจะเข้าใจยากเช่น คำศัพท์เฉพาะของศิลปะการต่อสู้ หรือคำเป็นพิษที่จะมีสอดแทรกเข้ามาบ้าง แม้กระนั้นก็ยังมีผลให้รู้เรื่องเนื้อเรื่องได้ดี หรือถ้าหากใครเคยอ่านหรือดูแบบซับไทยมาแล้ว มาเรียนภาษาในแอป Crunchyroll ก็ดูได้สบายเลยล่ะ

8.Boruto: Naruto Next Generations

ภาค Naruto Spin-Off ก็ชี้แนะไปแล้ว ภาคของป๊ะป๋าก็มีแล้ว แน่ๆว่าข้างในแอปก็ต้องมีภาค Boruto ให้รับดูกันกว่า 209 ตอนแล้วในขณะนี้ บอกเลยว่าหากดูต่อกัน 3 ภาคนอกเหนือจากอินกับเรื่องราวสุดมันแล้ว ยังได้ฝึกภาษาไปเต็มๆโดยภาคนี้จะเป็นเรื่องราวหลังการทำศึกนินจาครั้งที่ 4 ท้องนารูโตะได้เป็นโฮคาเงะคนที่ 7 ของหมู่บ้าน แล้วก็ได้มีลูกกับ ฮิวกะ ฮินาตะ เรื่องราวจะจุดโฟกัสไปที่ลูกชายคนโตชื่อ โบรูโตะ ได้เข้าในโรงเรียนนินจาพร้อมทั้งสหายร่วมรุ่นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย อยู่ในกลุ่มของ วัวโนฮามารุ ร่วมกับ ซาราดะ ลูกสาวของซาสึเกะกับซากุระ รวมทั้ง ไม่ตสึกิ มีกรณีคนถูกสิงโดยเรียกว่า “โกสต์” มีเพียงแค่โบรูโตะคนเดียวที่แลเห็นรวมทั้งมีการลักขโมยจักระในหมู่บ้านนินจา ส่วนเรื่องราวจนถึงตอนจบเป็นยังไงก็ต้องไปดูกันเอาเองนะ

9.Darling in the FranXX

ในอนาคตที่ห่างไกล กลุ่มเด็กที่รับภารกิจต่อสู้กับพวกเคียวริว โดยใช้โรบอตเรียกว่า Franxx เพื่อปราบพวกนั้นและแสดงการมีตัวตนของตัวเอง เรื่องจุดโฟกัสที่ Code:016 อดีตกาลผู้มีฝีมือแต่ว่าข้างหลังบกพร่องเขากลับถูกเมินหน้าจนถึงเหมือนไร้ตัวตน กระทั่งได้พบกับ Code:002 สาวปริศนาปรากฏซึ่งๆหน้าเขา

เนื้อเรื่องค่อนข้าง Sci-fi มากๆทำให้เป็นเรื่องที่มีศัพท์ยากเยอะพอควร อีกทั้งเรื่องของหุ่นยนต์ รวมทั้งเทคโนโลยีจึงมีคำไม่คุ้นชินมากมาย แต่ว่าถ้าหากได้ฝึกหัดทำความเข้าใจ หัวข้อนี้จะเป็นอนิเมะที่ทั้งสนุกทั้งอัดแน่นไปด้วยความรู้น่าดึงดูดมากไป ถ้าคนไหนกันเป็นแฟนอนิเมะในตำนานอย่าง Evangelion หรืออนิเมะมาแรงอย่าง Gurren Lagann รับประกันว่าถูกใจหัวข้อนี้แน่ๆ

10. JoJo’s Bizarre Adventur | Phantom Blood

อนิเมะในตำนานมีภาคถัดมากถึง 6 ภาค แน่ๆว่ามีให้รับชมในแอปนี้แน่ๆ โดยในขณะนี้มีให้รับดูเฉพาะภาค 1 เท่านั้นในส่วนของภาคต่อจำต้องอดใจคอยกันอีกนิด ซึ่งเนื้อเรื่องของความขัดแย้งของสองญาติพี่น้องต่างเชื้อสาย ระหว่าง โจนาธาน โจสตาร์ และก็ ดิโอ บรันโด กระทั่งส่งผลให้เกิดเรื่องราวที่เหนือธรรมชาติ แล้วก็การต่อสู้เพื่อยับยั้งกลยุทธ์ร้ายของ ดิโอ บรันโด ที่อาจจะส่งผลร้ายแรงต่อโลกจากพลังของหน้ากากศิลา

เป็นอนิเมะจากผลงานมังงะดี ชนะใจนักอ่านมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษแล้ว แม้กระนั้นก็ยังคงเป็นที่จำและสร้างความสนุกให้กับผู้ชมได้อย่างดี ในด้านภาษาข้างในเรื่องค่อนข้างแฟนตาซี จะมีคำเป็นพิษหรือสำนวนเข้าใจยากบ้าง เหมาะสมกับเพื่อนๆที่ต้องการท้าทายความสามารถเกี่ยวกับด้านภาษาของตน แม้กระนั้นหากไม่เก่งภาษารวมทั้งละเลยเรื่องสำนวนเหล่านั้น ก็ยังสามารถมองได้ทราบเรื่องเหมือนกัน ทำให้ประเด็นนี้เป็นชั้นสุดท้ายของการจัดชั้นอนิเมะที่ไม่เก่งภาษาก็สามารถมองได้นั่นเอง

คืออะไรบ้างกับแอปดูอนิเมะฟรีบนโทรศัพท์มือถือแหล่งรวมอนิเมะทั้งยังใหม่รวมทั้งเก่าล้นหลาม มีให้เลือกมองมากไม่น้อยเลยทีเดียวยังมีอีกหลายเรื่องที่น่าดึงดูด โดยยิ่งไปกว่านั้นรายการทีวีญี่ปุ่นเพราะเหตุว่าไม่ค่อยมีคนทำซับออกมาในแอปนี้นอกเหนือจากที่จะมีให้ดูหลายรายการแล้ว ยังถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย ห้ามพลาด

 

HomePage